Chủ đề nóng

Vụ "anh hùng khai man thành tích": Người tố cáo bức xúc về tiến độ xử lý sai phạm

An Sơn Thứ ba, ngày 17/06/2014 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế Hồ Xuân Mãn khai man thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND mà Báo NTNN phản ánh, ngày 16.6, đại diện Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế đã có buổi làm việc với các cựu chiến binh tố cáo ông Mãn.
Bình luận 0

Tại buổi làm việc, các cựu chiến binh đã bày tỏ sự bức xúc về tiến độ xử lý sai phạm của ông Mãn và các cơ quan, cá nhân liên quan. Theo những người tố cáo, đến nay đã gần nửa năm kể từ khi Ủy ban Kiểm tra T.Ư thông báo kết luận của Ban Bí thư về hành vi khai man của ông Mãn, nhưng việc giải quyết vụ việc theo chỉ đạo của Ban Bí thư vẫn chưa được thực hiện. Từ đó, các cựu chiến binh kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền cần sớm hủy bỏ danh hiệu Anh hùng LLVTND và danh hiệu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã phong tặng cho ông Mãn, có hình thức xử lý, kỷ luật nghiêm khắc đối với ông này. Đồng thời, các cựu chiến binh cũng kiến nghị sớm xử lý nghiêm khắc các cá nhân, tổ chức tiếp tay cho sai phạm của Mãn.

Việc khai man thành tích của ông Hồ Xuân Mãn khiến hàng loạt cựu chiến binh từng sống và chiến đấu cùng thời với ông này bức xúc.

Đại diện Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế chủ trì buổi làm việc gồm các ông Bùi Thanh Hà - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra và ông Phan Văn Quang- Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy cho biết sẽ báo cáo về kiến nghị của các cựu chiến binh cho lãnh đạo Tỉnh ủy để Tỉnh ủy báo cáo Trung ương. Theo ông Hà và ông Quang, việc tước các danh hiệu đã phong tặng cho ông Mãn thuộc thẩm quyền của Trung ương nên kiến nghị của người tố cáo về vấn đề này các ông chỉ có thể tiếp thu rồi báo cáo. Về việc xử lý các cá nhân, cơ quan trong phạm vi tỉnh liên quan đến sai phạm của ông Mãn, đại diện Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế cũng chỉ cho biết cơ quan này sẽ tiến hành xử lý.

Trao đổi với phóng viên NTNN, các cựu chiến binh tố cáo ông Mãn cho rằng, lời phát biểu của đại diện Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế tại buổi làm việc rất thiếu thuyết phục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem