Chủ đề nóng

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Phóng viên quốc tế tới Nghệ An

Cảnh Thắng Thứ hai, ngày 28/10/2019 14:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay từ sáng sớm nay (28/10), tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), không khí nơi đây rất nặng nề, người thân của những người mất tích mệt mỏi khi luồng thông tin nhiều chiều. Phóng viên quốc tế cũng có mặt tại xã Đô Thành để thu thập thông tin từ người thân của những người mất tích.
Bình luận 0

Em Nguyễn Đình Tứ (xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) là một trong số những người được trình báo mất tích khi sang Anh. Bố của Tứ là ông Nguyễn Đình Sắt nói với phóng viên: "Công an đã tới lấy mẫu máu và mẫu tóc của tôi và hai con của Tứ để chuyển sang Anh làm xét nghiệm. Dù chỉ 1%, tôi vẫn mong con còn sống, vẫn hy vọng vào một phép màu".

"Khi nghe tin con trai bị mất tích nhiều ngày ở Anh, con dâu của tôi (chị Hoàng Thị Thương - PV) đã nhập viện  từ 2 ngày nay. Gia đình đã lập ban thờ, nhưng vẫn mong một phép màu tới cho Tứ" - ông Sắt khóc.

Ông Nguyễn Đình Sắt dù từ chối cung cấp thông tin, nhưng khi được hỏi về con mình ông vẫn không kìm được dòng cảm xúc khi mất liên lạc với con trai mấy ngày nay. Ảnh: Cảnh Thắng

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Tình - anh trai của Tứ nói: "Tứ rất thích vẽ tranh và vẽ đẹp lắm. Tứ sống hiền lành, có trách nhiệm với mọi người xung quanh. Em từng đi bộ đội về và vay mượn tiền để sang Anh. Tôi không biết em đi theo đường dây nào, nếu biết tôi đã cản ngay".

Cùng thời điểm PV Dân Việt có mặt tại nhà anh Nguyễn Đình Tứ thì xuất hiện 2 PV của tờ Daily News Miner (nước Anh) đến thu thập thông tin, hoàn cảnh gia đình và nhân thân của anh Tứ qua người thân của anh. Những PV này hỏi về gia cảnh, cũng như cuộc sống thường ngày của anh Tứ trước khi xuất khẩu lao động chui sang Anh.  

Có mặt tại nhà ông Nguyễn Đình Sắt, 2 PV tờ Daily News Miner (nước Anh) thu thập thông tin, gia cảnh của anh Nguyễn Đình Tứ - người nghi mất tích bên Anh mấy ngày nay. Ảnh: Cảnh Thắng

Trong khi đó, khi PV Dân Việt có mặt tại nhà ông Võ Ngọc L (SN 1961, trú tại xã Thọ Thành, huyện Yên Thành), không khí vẫn nặng trĩu. Gia đình ông có con trai là Võ Ngọc N (SN 1991) cũng đi Anh trong đợt này và bị mất tích nhiều ngày qua. Tuy nhiên, khi hỏi chuyện thì người nhà từ chối cung cấp thông tin cho báo chí.

Cũng tương tự như nhà ông Võ Ngọc L, gia đình ông Cao Văn Tuân - bố của anh Cao Văn Hà bị mất liên lạc bên Anh nhiều ngày qua cũng từ chối cung cấp thêm thông tin cho báo chí, với lý do gia đình rất mệt mỏi với nhiều luồng thông tin trái chiều.

Bàn thời tạm và bức tranh anh Nguyễn Đình Tứ vẽ trước khi đi xuất khẩu lao động sang Anh bằng con đường phi pháp. Ảnh: Cảnh Thắng

Liên quan tới thông tin vụ 39 người chết trong xe container ở Anh, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xác minh, làm rõ vụ việc và nắm bắt thông tin công dân trên địa bàn nghi mất tích ở Anh.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp hoặc các thủ tục bảo hộ công dân theo đúng quy định, tỉnh Nghệ An đề nghị các tổ chức, gia đình, cá nhân có thêm thông tin liên quan báo về Sở Ngoại vụ Nghệ An theo số điện thoại: Ông Nguvễn Hải Dương - Giám đốc Sở Ngoại vụ: 0963.632.609; ông Trần Khánh Thục - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ: 0912.292.617; Phòng Lãnh sự Người Việt Nam ở nước ngoài: 02383.560.726.

Ngôi nhà vừa mới xây xong của anh Nguyễn Đình Tứ trước khi đi xuất khẩu lao động sang Anh. Ảnh: Cảnh Thắng

Tại Hà Tĩnh, gia đình, cá nhân cần báo tin cho Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh có thể liên hệ theo số điện thoại 0919780038 (ông Hồ Quang Minh - Giám đốc Sở Ngoại vụ) hoặc 02393 855588; 02393 856.689 (Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem