Chủ đề nóng

Vụ 5 công an dùng nhục hình ở Phú Yên: "Giống y “vụ Kim Nỗ”, sao lại xử khác?"

Hùng Phiên Thứ tư, ngày 24/09/2014 19:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Vụ án này so với vụ án 4 công an xã Kim Nỗ (Đông Anh, Hà Nội) đánh chết ông Nguyễn Mậu Thuận giống y như nhau, nhưng tại sao các cơ quan tiến hành tố tụng lại truy tố và xét xử 2 tội danh khác nhau?”.
Bình luận 0

Ngày 24.9, bà Ngô Thị Tuyết (chị ruột nạn nhân Ngô Thanh Kiều, người tử vong trong vụ án “5 công an dùng nhục hình” ở Phú Yên) cho biết đã làm đơn gửi Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội và bà Lê Thị Nga - Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Trong đơn, bà Tuyết viết: “Việc các cơ quan tiến hành tố tụng không truy tố và xét xử ông Lê Đức Hoàn - Phó trưởng Công an TP.Tuy Hòa về 3 tội “dùng nhục hình”, “bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là đã bỏ lọt một tội phạm rất nguy hiểm”.

 
5 bị cáo nguyên là sĩ quan công an tại Phú Yên.

Bà Tuyết cũng đề nghị khởi tố ông Lê Minh Chánh - Viện trưởng VKSND TP.Tuy Hòa tội “không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”, vì "hành vi của ông Chánh đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cho xã hội, làm mất niềm tin của người dân đối với hệ thống pháp luật của Nhà nước và gây ra sự phẫn nộ trong dư luận quần chúng nhân dân, dẫn đến việc đích thân Chủ tịch nước phải trực tiếp chỉ đạo xử lý nghiêm vụ này".

Tiếp đó, bà Tuyết cho rằng, bị hại Ngô Thanh Kiều trước khi bị đánh chết là một công dân bình thường, không phải là người bị tạm giữ, bị can, bị cáo, nên không phải là khách thể tội dùng nhục hình. Hơn nữa, toàn bộ cơ thể bị hại Ngô Thanh Kiều có đến 72 vết thương, trong đó có 12 vết thương bị đánh trên đầu và toàn bộ nội tạng đều bị đánh giập nát hết. Do đó, cần phải truy tố tội “giết người” đối với các bị cáo.

Bà Tuyết viết: “Vụ án này so với vụ án 4 công an xã Kim Nỗ (Đông Anh, Hà Nội) đánh chết ông Nguyễn Mậu Thuận giống y như nhau, nhưng tại sao các cơ quan tiến hành tố tụng lại truy tố và xét xử 2 tội danh khác nhau?”.


 

Bà Ngô Thị Tuyết (giữa) trong phiên phúc thẩm vụ án “5 công an dùng nhục hình” tại TAND tỉnh Phú Yên.

Trước đó, ngày 9.7, tại phiên phúc thẩm vụ án “5 công an dùng nhục hình”, TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem