Chủ đề nóng

Vụ Cát Tường: Bác sĩ Tường kháng cáo, gia đình chị Huyền nói gì?

Lương Kết Thứ năm, ngày 25/12/2014 17:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Nguyễn Mạnh Tường đã gây ra hành vi gây chấn động xã hội mà không hề có sự ăn năn hối cải" - bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ ruột chị Lê Thị Thanh Huyền) nói về việc kháng cáo của Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973) - nguyên Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường.
Bình luận 0

Gia đình nạn nhân thuê thuyền và thợ lặn tìm kiếm chị Huyền trên sông Hồng 

Liên quan đến vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân, ngày 5.12, Nguyễn Mạnh Tường - giám đốc TMV này đã bị TAND TP. Hà Nội tuyên phạt 19 năm tù giam về hai tội "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và "Xâm hại thi thể, mồ mả".

Trước đó, vào ngày 19.10.2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến đây phẫu thuật và đã tử vong. Để che giấu hành vi, Nguyễn Mạnh Tường đã cùng bảo vệ thẩm mỹ viện là Đào Quang Khánh (SN 1996, ở Đống Đa, Hà Nội) đưa thi thể chị Huyền lên cầu Thanh Trì và vứt xuống sông Hồng nhằm phi tang.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường lập luận rằng khó có thể khẳng định Tường là người gây ra cái chết cho chị Huyền. Tường cho rằng phương pháp và quy trình phẫu thuật mình làm là đúng. Tường còn đề nghị làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Huyền là do chăm sóc sau giải phẫu, sốc thuốc tê hay do bệnh khác của chị Huyền. Tuy nhiên, làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Huyền là điều không thể, bởi sau gần 10 tháng bị ném xuống sông, thi thể nạn nhân đã bị phân hủy quá nhiều và không còn nguyên vẹn.

Bà Nguyễn Thị Hiền - mẹ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền tại phiên tòa sơ thẩm 

"Trước mức án 19 năm tù của Nguyễn Mạnh Tường, dù gia đình thấy chưa hẳn là thỏa đáng, nhưng do vụ án này đã gây chấn động xã hội, các cơ quan tố tụng đã cố gắng xử lý nên chúng tôi cũng muốn khép lại, không có kháng cáo", bà Nguyễn Thị Hiền - mẹ ruột nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết.

"Khi biết thông tin Nguyễn Mạnh Tường kháng cáo toàn bộ bản án, gia đình chúng tôi thấy bức xúc. Tường đã gây ra hành vi gây chấn động dự luận mà không hề có sự ăn năn hối cải, không thể hiện suy nghĩ, đạo đức của người làm nghề y", bà Hiền nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem