Chủ đề nóng

Vụ điệp viên bị đầu độc: Nạn nhân từng gửi thư cho ông Putin?

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ bảy, ngày 24/03/2018 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo Anh BBC ngày 24.3 dẫn thông tin từ một người bạn, nói cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal từng gửi thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, xin được quay trở về Nga.
Bình luận 0

Cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc cùng con gái hồi đầu tháng này.

Theo Sputnik, BBC dẫn thông tin từ một người bạn của điệp viên Skripal, Vladimir Timoshkov, khẳng định điều này. “Trong cuộc điện thoại năm 2012, Skripal từng nói với tôi như vậy”.

Sergei Skripal được phía Nga bàn giao cho Anh trong cuộc trao đổi điệp viên lớn nhất lịch sử. Skripal và con gái bị nghi đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok và cho đến nay vẫn chưa tỉnh lại.

Skripal từng bị kết án 13 năm tù giam vì cung cấp thông tin nhạy cảm cho cơ quan tình báo MI6 của Anh. Cựu điệp viên hai mang sống ở Anh kể từ năm 2010.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov.

Trả lời về thông tin này, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov khẳng định những gì BBC đăng tải là không chính xác.

“Không. Điều đó là không đúng. Sergei Skripal chưa từng gửi thư cho ông Putin với nội dung như vậy”, ông Peskov nói.

Phía Nga cho đến nay phủ nhận việc đầu độc Sergel Skripal. Nga và Anh đã trục xuất 23 nhà ngoại giao của đối phương trong một động thái đáp trả đầu tiên.

Nga khẳng định nước này đã tiêu hủy toàn bộ kho vũ khí hóa học của mình vào năm ngoái. Tổ chức Cấm phổ biến vũ khí hóa học (OPCW) sau đó cũng xác nhận việc Nga tiêu hủy vũ khí hóa học vào tháng 9.2017.

Sau vụ điệp viên bị đầu độc, Nga thử tên lửa đủ san phẳng nước Anh

Quả tên lửa của Nga đủ sức san phẳng một diện tích bằng Anh hoặc Pháp chỉ trong một lần bắn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem