Chủ đề nóng

Vụ ngăn cản kể chuyện văn hóa người Chăm tại Tháp Bà Ponagar Nha Trang: Có sự hiểu nhầm

Công Tâm Thứ hai, ngày 20/03/2023 17:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ du khách người Chăm kể chuyện cho bạn bè nghe về văn hóa Chăm tại Tháp Bà Ponagar thì bị ngăn cản, đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa thông tin, hiện đã trực tiếp xin lỗi du khách.
Bình luận 0

Liên quan đến sự việc nhắc nhở một người kể chuyện về văn hóa Chăm tại di tích Tháp Bà Ponagar, ngày 20/3, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Tuấn Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện đã trực tiếp xin lỗi du khách người Chăm.

Ông Dũng cho biết đã yêu cầu Ban quản lý di tích Tháp Bà Ponagar báo cáo sự việc đồng thời chủ động liên hệ với du khách W.P để nắm tình hình.

Lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa đã xin lỗi du khách  - Ảnh 1.

Khu vực các cô gái Chăm diễn văn nghệ tại Tháp Bà Ponagar. Ảnh: C.T

Theo ông Dũng, sự việc xảy ra là có sự hiểu nhầm giữa các bên với nhau, ở đây không có chuyện ngăn cấm kể chuyện văn hóa Chăm ở Tháp Bà Ponagar. Hiện Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa đã nhắc nhở những người liên quan, đồng thời yêu cầu rút kinh nghiệm.

Trước đó vào ngày 17/3, du khách người Chăm tên W.P phản ánh việc cán bộ tại Ban Quản lý di tích Tháp Bà Ponagar ngăn cản việc người này kể chuyện văn hóa người Chăm tại Tháp Bà Ponagar.

Theo lời kể của du khách W.P, trước đó du khách này cùng bạn đến Tháp Bà Ponagar.  Sau khi thực hiện nghi thức tâm linh, 2 người ra bên ngoài đền kể về Tháp, về văn hoá Chăm. Đang nói chuyện thì bảo vệ ngăn cấm, nói rằng không được thuyết minh và kể chuyện tại khu vực Tháp Bà Ponagar.

Theo giải thích của du khách này, ban đầu anh có nói mình là người Chăm và chỉ kể văn hoá Chăm cho bạn đi cùng nghe. Tuy nhiên, đại diện Ban quản lý di tích Tháp Bà Ponagar không đồng ý và tổ chức ngăn cấm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem