Chủ đề nóng

Vụ ly hôn chủ cà phê Trung Nguyên: Nguyên đơn sẽ xem xét kháng cáo

Phương Thảo Thứ bảy, ngày 02/03/2019 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trả lời báo chí, luật sư bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết sẽ xem xét có kháng cáo hay không nếu tòa án giải quyết phân chia tỷ lệ tài sản không như đề nghị của bên nguyên đơn.
Bình luận 0

Chiều 1.3, phiên tòa một lần nữa bị tạm dừng, kéo dài thời gian nghị án tới ngày 27.3, bởi phía bà Thảo có đơn đề nghị tòa án cần xác minh, thu thập thêm chứng cứ. Đồng thời phía bà Thảo cũng sẽ củng cố và cung cấp thêm những chứng cứ phục vụ cho việc xét xử vụ tranh chấp hôn nhân giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Ngay sau buổi xét xử, phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Hoàng Anh Tuấn, đại diện tổ luật sư bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của bà Thảo. Trả lời về việc trong trường hợp nếu phán quyết của tòa án tới đây không như đề nghị của bên nguyên đơn, phía bà Thảo có kháng cáo hay không, ông Tuấn cho hay: "Quyết định kháng cáo hay không là quyền của đương sự".

“Người ta sẽ xem xét nhiều yếu tố nhưng nếu chỉ vì yếu tố tiền bạc thì có thể sẽ không kháng cáo. Bởi vì hơn thua một vài phần trăm là cái không nên. Riêng kháng cáo về phần này thì mình thường khuyên là không nên. Bởi vì thiệt thòi hơn thua với nhau một vài phần trăm là những thứ không phải là vấn đề bàn đến trong vụ án này”, ông Tuấn nói.

Ông Vũ cho biết ông không quan tâm tới việc phân chia tài sản và ông cũng không tranh chấp tài sản với bà Thảo.

Tuy nhiên, khi được hỏi trong trường hợp TAND TP.HCM phán quyết như thế nào thì bên nguyên đơn sẽ xem xét để kháng cáo?, luật sư Tuấn nói hiện chưa thể trả lời bởi còn chờ phán quyết cuối cùng của toà trong ngày 27.3 tới.

Ngược lại với phía nguyên đơn, bên bị đơn là ông Vũ khi được hỏi ông có kháng cáo hay không nếu tòa án phán quyết phân chia tỷ lệ cổ phần không phải là 70/30? Ông Vũ cho biết ông không quan tâm tới việc phân chia tài sản và ông cũng không tranh chấp tài sản với bà Thảo. Từ trước tới nay mọi tài sản trong gia đình bà Thảo đều đứng tên và quản lý, chưa khi nào ông có ý định đưa ra phân chia hay tranh chấp.

Việc phân chia tỷ lệ cũng không ai đưa ra. Tuy nhiên, nhắc tới Trung Nguyên là nhắc tới ông và ai cũng biết. Bởi vậy cái gì không thuộc của mình thì đừng tranh giành làm gì. Trung Nguyên phải được phát triển đúng tầm của nó. Còn bà Thảo muốn lấy bao nhiêu tài sản thì là việc của bà ấy và tòa án sẽ phán quyết. Ông Vũ tôn trọng phán quyết của tòa án và hiện không có bình luận hay ý kiến gì.

Ông Vũ cũng cho biết thêm, số tài sản nằm trong các tài khoản ngân hàng được xác định là hơn 2.000 tỷ đồng chỉ là số ít.

“Tài sản gây dựng 20 năm nó lớn lắm, đâu chỉ có bấy nhiêu. Hơn 2.000 tỷ chỉ là bề nổi nhưng Qua không tính đến. Chỉ có điều hãy để Trung Nguyên được phát triển theo đúng tầm”, ông Vũ nói và cho biết mong muốn phiên tòa được kết thúc sớm vì bản thân ông đã rất mệt mỏi.

Trước đó, trả lời báo chí, bà Thảo cho biết bà cũng mong Tòa sẽ phán quyết vụ việc, kết thúc vụ án bởi không ai mong muốn 2 người phải tranh chấp mãi với nhau. Đồng thời việc tòa án lùi phiên xét xử tới ngày 27.3 là để xác minh, thu thập thêm những chứng cứ xác thực giúp cho việc giải quyết vụ án được khách quan, chính xác, đúng pháp luật.

Phía bà Thảo cho biết thiệt thòi hơn thua với nhau một vài phần trăm là những thứ không phải là vấn đề bàn đến trong vụ án này.

Như Dân Việt đã đưa tin, sau 2 ngày xét xử (20, 21.2) và thời gian nghị án, chiều 25.2, hai bên đương sự cũng như đông đảo người quan tâm vụ án trông chờ phán quyết của tòa án đối với vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo. Tuy nhiên, HĐXX đã phải đưa ra quyết định kéo dài phiên tòa và thời gian nghị án cho đến chiều 1.3 nhưng lại bị tạm dừng cho đến ngày 27.3 mới đưa ra phán quyết.

Tại phiên xử ngày 25.2, đại diện VKSND TP.HCM phát biểu quan điểm: Đề nghị tòa án giải quyết cho ông Vũ bà Thảo được ly hôn theo luật định. Đồng ý với sự thống nhất của hai bên đương sự về vấn đề nuôi con, cấp dưỡng nuôi con, phân chia tài sản là 13 bất động sản... đã được hai bên thống nhất tại tòa.

Theo đó, bà Thảo trực tiếp chăm sóc ba người con (một người đã qua tuổi vị thành niên). Ông Vũ chịu trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con với số tiền 10 tỷ đồng/năm, từ 2013 đến hết học đại học.

Tài sản là 13 bất động sản giải quyết theo phương án các bên đưa ra, ai đang sở hữu, sử dụng tài sản nào thì tiếp tục sở hữu bất động sản đó. Bà Thảo chịu trách nhiệm thanh toán lại phần chênh lệch cho ông Vũ

Về số cổ phần trong 7 công ty thuộc tập đoàn cà phê Trung Nguyên, ông Vũ đề nghị chia cổ phần theo tỷ lệ 70/30, ông Vũ sẽ trả tiền mặt số 30% cổ phần cho bà Thảo và giữ lại tài sản.

Tuy nhiên, bà Thảo muốn chia tài sản cụ thể đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên 51% cho bà Thảo và 39% cho ông Vũ, lý do mẹ ông Vũ đang nắm giữ gần 10%, như vậy đối với tỷ lệ 51% - 49% các bên không thể dùng ý chí của mình để áp đặt bên kia.

VKSND nhận định căn cứ luật Hôn nhân Gia đình, tài sản sau thời kỳ hôn nhân là tài sản chung hợp nhất vợ chồng, khi phân chia có tính đến phần đóng góp và tạo lập của mỗi bên. Đề nghị tòa xem xét giải quyết phân chia tài sản cho phù hợp.

Đối với tài sản là tiền, vàng, các tài khoản tại các ngân hàng do còn sai sót về mặt tố tụng, chưa hòa giải và chưa đủ căn cứ nên chưa có đủ cơ sở để giải quyết. Đối với công ty tại Singapore, do trước đó tòa án đã tách ra giải quyết ở vụ án khác mà chưa có quyết định nhập về nên không có cơ sở giải quyết trong vụ án này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem