Chủ đề nóng

Vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Bà Thảo xin hoãn xử vì nhập viện

Hoàng Hưng Thứ ba, ngày 29/10/2019 10:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 29/10, TAND Cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo theo kháng nghị của VKS và kháng cáo của các bên. Tuy nhiên, phía bà Thảo đã viện lý do ốm nặng, phải nhập viện điều trị, nên xin hoãn phiên toà…
Bình luận 0

Sau khi  hội ý, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa, vì sự vắng mặt của bà Thảo thuộc trường hợp bất khả kháng và để đảm bảo quyền lợi cho các bên.

Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Hữu Ba làm chủ tọa. Luật sư Trương Thị Hòa, Nguyễn Minh Tâm và Hoàng Hữu Nhân (cùng Đoàn luật sư TP.HCM) bảo vệ quyền lợi cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ. 6 luật sư Lê Thành Kính, Lê Thị Hoài Giang, Đoàn Thị Hồng Trang, Phạm Công Hùng, Lê Thị Kim Liên và Đỗ Mạnh Tường bảo vệ quyền lợi cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo thẩm phán Nguyễn Hữu Ba,  ngày 18 -20/11 tới, phiên tòa sẽ nối lại và tiếp tục xét xử.

Vụ án ly hôn của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên kéo dài đã nhiều năm. Hai người có chung 4 con. Năm 2015, bà Thảo đơn phương ly hôn, vì vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn.  Và, bà Thảo muốn nuôi cả 4 đứa con, ông Vũ cấp dưỡng. Bà Thảo cũng yêu cầu không đưa môt số tài sản chung vào giải quyết trong vụ án, đề nghị hưởng 51% (ước tính 2.114 tỷ đồng) trong Cty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên …

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại toà vào sáng 29/10. Ảnh: Châu Minh Điệp

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ thì yêu cầu được hưởng 70% tài sản tại các ngân hang; cũng như giá trị cổ phần tại tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và sẽ thanh toán lại cho bà Thảo bằng tiền mặt đối với số cổ phần còn lại.

Toà án nhân dân TP.HCM đã xử sơ thẩm, tuyên chấp nhận cho vợ chồng bà Thảo ly hôn, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm.

Đối với tài sản còn lại, bản án tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Sau án sơ thẩm, bà Thảo kháng cáo toàn bộ bản án, phía ông Vũ kháng cáo đề nghị chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%. VKS cũng có kháng nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án vì bản án sơ thẩm có nhiều sai phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem