Chủ đề nóng

Vụ mẹ con sản phụ tử vong: Giám đốc BV không ăn, không ngủ được

Trần Hòe Thứ tư, ngày 05/12/2018 13:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc trung tâm y tế ở Thừa Thiên - Huế bị tố giữ bệnh nhân khiến mẹ con sản phụ tử vong cung cấp thông tin mới nhất về vụ việc.
Bình luận 0

Về vụ bệnh viện bị tố giữ bệnh nhân khiến mẹ con sản phụ tử vong, sáng nay (5.12), ông Hoàng Văn Đức- Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tổ công tác của Sở đã trực tiếp về Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc để tìm hiểu vụ việc.

Theo ông Đức, thông tin ban đầu về diễn biến vụ việc do tổ công tác ghi nhận giống như báo chí đã đăng tải, còn thông tin chi tiết thì tổ chưa nắm được.

Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc. 

“Vì mọi thứ cơ quan công an đã trưng thu nên Sở không tiếp cận được, và Sở cũng không được quyền cung cấp vì phụ thuộc vào công an”- ông Đức cho hay.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đình Lập - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc cho hay, hiện hồ sơ về vụ việc mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Thêm (24 tuổi, trú thôn Hòa Mậu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) tử vong đã bị cơ quan công an niêm phong. Ông Lập nói vụ việc này khiến ông căng thẳng đến mức không ăn, không ngủ được.

Trả lời việc người thân chị Thêm cho rằng vì bác sĩ của Trung tâm không cho chuyển viện nên dẫn đến cái chết của mẹ con sản phụ, ông Lập nói hiện ông chưa rõ có chuyện người nhà xin chuyển viện hay không.

“Tôi xem hồ sơ thì thấy các chỉ số của sản phụ trong thời gian trước khi sinh bình thường. Vì bình thường nên không cần chuyển viện. Nếu bệnh diễn biến nặng thì cho chuyển viện, nhưng trong hồ sơ không thể hiện cái này”, ông Lập nói.

Cũng theo ông Lập, vì các chỉ số của sản phụ trước khi sinh đều bình thường nên không cần phải sinh mổ và thực tế là sản phụ đã đẻ được bằng đường dưới. Ông Lập nói rằng trường hợp sản phụ Thêm sinh ra rồi mới bất thường, đó là việc cháu bé bị ngạt, lúc này diễn biến bệnh quá nhanh nên bác sĩ không kịp trở tay.

Gia đình đang lo hậu sự cho mẹ con sản phụ Thêm.

Như tin đã đưa, lúc 23h ngày 30.11, chị Thêm được đưa đến nhập viện tại Khoa Sản của Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc để sinh nở. Tối 3.12, chị Thêm sinh được một bé trai, nhưng cháu bé có biểu hiện bị ngạt, còn chị Thêm bị băng huyết nặng. Đến 21h40 cùng ngày, mẹ con chị Thêm được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu nhưng cả hai đã tử vong sau đó.

Theo người thân sản phụ Thêm, nguyên nhân khiến chị này cùng con chị tử vong là do bác sĩ Khoa Sản của Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc không cho chuyển viện kịp thời theo yêu cầu của người nhà.

“Khi nhập viện chờ sinh, Thêm bị cao huyết áp, sức khỏe rất yếu. Chúng tôi đã nhiều lần xin bác sĩ chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế để đảm bảo an toàn nhưng các bác sĩ Khoa Sản của Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc không đồng ý”, chị Lê Thị Hương, người thân sản phụ Thêm, bức xúc nói.

Chị Hương khẳng định, lúc chị Thêm được đưa lên bàn sinh tại Khoa Sản của Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, sức khỏe sản phụ này rất yếu, phải dùng đến bình thở oxy, nhưng kíp trực vẫn cho chị sinh thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem