Chủ đề nóng

Vụ người đàn ông bị hành hạ dã man trên tàu cá ở Cà Mau: Công an triệu tập, lấy lời khai 3 người

Chúc Ly Thứ hai, ngày 21/11/2022 14:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan vụ người đàn ông bị hành hạ dã man trên tàu cá, Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã triệu tập, lấy lời khai 3 người.
Bình luận 0

Liên quan vụ người đàn ông bị hành hạ dã man trên tàu cá, chiều 21/11, theo nguồn tin của phóng viên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã triệu tập và đang lấy lời khai 3 người.

Theo đó, 3 người bị triệu tập là Nguyễn Công Toàn (34 tuổi, tự To, tài công tàu cá), Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi, ngụ xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời) và Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời).

Hiện tại, các điều tra viên đang làm việc với 3 nghi can, còn bị hại vẫn chưa vào bờ nên chưa làm việc trực tiếp được. 

Như đã thông tin, đêm 15/11, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người đàn ông bị hành hạ dã man như thời Trung cổ. Hình ảnh của clip cho thấy vụ việc xảy ra trên tàu cá ở ngoài biển.

Đoạn clip cũng cho thấy những người xung quanh không có động thái can ngăn mà còn tham gia đánh, hăm dọa nạn nhân. Hành động dã man trên khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Vụ người đàn ông bị hành hạ dã man trên tàu cá ở Cà Mau: Công an đang lấy lời khai 3 người - Ảnh 2.

 Hình ảnh người đàn ông bị hành hạ dã man trên tàu cá. Ảnh cắt từ clip 

Qua xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, trong hai ngày 28 và 30/5, hai ngư phủ Trương Văn Trung (47 tuổi, ngụ xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang; tạm trú tại thị trấn Sông Đốc, Trần Văn Thời) và ông Lê Văn Bình (30 tuổi, ngụ huyện An Biên, Kiên Giang, tạm trú không cố định tại thị trấn Sông Đốc, Trần Văn Thời) đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo về việc bị Nguyễn Văn Tỵ, Nguyễn Công Toàn và Nguyễn Văn Hùng đánh gây thương tích trên ghe đánh bắt thủy sản mang biển kiểm soát số BT 97993 TS.

Theo đó, ngày 4/1, ghe đánh bắt thủy sản trên do bà Phạm Thị Hà làm chủ xuất bến ra biển hoạt động tại cửa sông Ông Đốc, trên ghe có tất cả 7 thuyền viên gồm: Nguyễn Công Toàn là tài công, Nguyễn Văn Hùng, Đoàn Văn Hùng, Trương Văn Trung, Phạm Chí Cường, Nguyễn Văn Của và Nguyễn Văn Tỵ. Sau đó, một thuyển viên không làm biển được nên quá giang ghe khác vào bờ, bà Hà thay thế Lê Văn Bình ra biển hoạt động cùng các thuyền viên khác.

Sau khi ra biển, ghe hoạt động bình thường. Đến ngày 23/5/2022, Trung bị Toàn, Tỵ và Hùng đánh gây thương tích (lỗ tai phải, gãy 4 cây răng, dập môi, gối phải). Ngày 24/5, Bình bị Toàn và Hùng đánh gây thương tích trên cơ thể tại vùng bả vai phải và gãy một răng.

Qua làm việc, Bình và Trung không yêu cầu xử lý hình sự mà yêu cầu bồi thường tiền thuốc điều trị.

Công an thị trấn Sông Đốc ba lần yêu cầu Hà điều ghe vào bờ để làm rõ vụ việc nhưng bà Hà chưa đưa ghe vào bờ để làm việc (ghe chưa vào bờ nên không làm việc được với các đối tượng trên ghe) nên chưa xử lý được vụ việc. Trong khi đó, Bình và Trung tiếp tục đi biển (ghe khác) chưa vào bờ.

Ngày 18/11, Cơ quan điều tra, Công an huyện Trần Văn Thời đã khởi tố vụ án Hành hạ người khác.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem