Chủ đề nóng

Vụ “Phát canh thu tô” ở Đồng Tháp Mười: UBND tỉnh Long An chỉ đạo thanh tra

Thứ hai, ngày 23/08/2010 08:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - UBND tỉnh Long An vừa có Công văn chỉ đạo thành lập Đoàn thanh tra xác minh nội dung báo NTNN nêu.
Bình luận 0

Theo công văn, các bài viết trên báo NTNN đã phê phán việc giao đất cho dân, cấp đất của Công ty TNHH một thành viên Đồng Tháp 1 là kém hiệu quả, vi phạm pháp luật. UBND tỉnh yêu cầu Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, Sở NN&PTNT, Sở TN-MT, Sở Tài chính và Hội Nông dân tỉnh cử thành viên tham gia Đoàn thanh tra. Chậm nhất trong ngày 23-8, các đơn vị liên quan phải báo danh sách thành viên tham gia đoàn cho Thanh tra tỉnh.

Như NTNN đã thông tin, Công ty Đồng Tháp 1 được UBND tỉnh Long An giao hơn 1.000ha quản lý, sản xuất. Không có năng lực sản xuất, công ty này lấy 800ha đất ở xã Hưng Điền cho 500 hộ dân thuê dưới danh nghĩa là “giao khoán” nhưng thực chất là phát canh thu tô trá hình.

Công ty này còn dùng đủ mọi cách để o ép và tận thu trên lưng nông dân. Phần 200ha ở xã Hưng Thạnh, Công ty Đồng Tháp 1 đem “chia” cho những cán bộ chủ chốt của huyện Tân Hưng cũng với hình thức giao “khoán” để họ cho nông dân thuê lại với giá từ 5 - 7 triệu đồng/ha/năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem