Chủ đề nóng

Vụ 'quan tài diễu phố': Đề nghị thực nghiệm lại hiện trường vụ án

Thứ năm, ngày 20/04/2017 13:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng sớm nay (20.4), hàng trăm người tới tòa để theo dõi xét xử phúc thẩm vụ "quan tài diễu phố" ở Vĩnh Phúc. Người nhà nạn nhân đề nghị cần thực nghiệm lại hiện trường, hủy bản án sơ thẩm.
Bình luận 0

Sáng nay, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa Phùng Mạnh Tuấn (25 tuổi) và đồng phạm ra xử phúc thẩm về tội Giết người, Che giấu tội phạm, Không tố giác tội phạm. Chủ tọa phiên tòa là ông Ngô Hồng Phúc - Phó chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội.

Từ sáng sớm, hàng trăm người đến phiên tòa để theo dõi diễn tiến. Nhiều người già không quản nắng nôi, đi xe đạp tới.

Vụ án trên xảy ra năm 2013 từng xôn xao dự luận, đặc biệt người dân trong tỉnh Vĩnh Phúc, khi người nhà bị hại mang quan tài diễu phố để đòi lại công bằng cho người đã khuất.

Tuấn và đồng phạm tại tòa. Ảnh: Hoàng Như

Ra tòa hôm nay, gia đình bị hại tiếp tục đề nghị HĐXX triệu tập bổ sung ông Trần Khánh Dũng (con rể của của cựu Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc) tới. Tuy nhiên, lời đề nghị này đã bị HĐXX bác bỏ sau khi hội ý.

Hỏi về việc kháng cáo, chị Thương (vợ bị hại) cho biết họ kháng cáo tăng nặng hình phạt với 3 trong số 6 bị cáo và yêu cầu tăng tiền bồi thường. Người phụ nữ mất chồng còn cho biết gia đình có yêu cầu, đề nghị cơ quan chức năng thực nghiệm lại hiện trường, hủy bản án sơ thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, đêm 14.3.2013, anh Nguyễn Tuấn Anh (ở Vĩnh Phúc) cùng bạn bè đi ăn tại một quán ăn đêm ở phường Hội Hợp (TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Tại đây, anh Tuấn Anh xảy ra xích mích với nhóm của Phùng Mạnh Tuấn (25 tuổi).

Lời qua tiếng lại, anh Tuấn Anh bị Tuấn và đồng bọn cầm dao đuổi đánh khiến nạn nhân phải nhảy xuống kênh nước để thoát thân. Tuy nhiên Tuấn không tha, chia thành 2 nhóm, tiếp tục đuổi đánh đối phương.

Bị đánh, đạp ngã xuống kênh, nạn nhân đã tử vong do ngạt nước. 3 ngày sau, thi thể của anh Tuấn Anh nổi lên trên mặt kênh trong tình trạng cơ thể nhiều thương tích.

Cho rằng sự thật của vụ án chưa được làm sáng tỏ, gia đình Tuấn Anh đã mang quan tài đi qua nhiều tuyến phố ở trung tâm TP.Vĩnh Yên.

Với hành vi trên, hồi trung tuần tháng 7.2015, bị cáo Tuấn bị TAND tỉnh Vĩnh Phúc tuyên chung thân về tội Giết người. Các đồng phạm còn lại lĩnh từ 2 năm 6 tháng tù đến chung thân về các tội Giết người, Không tố giác tội phạm và Che giấu tội phạm.

Vân Thanh - Hoàng Như (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem