Chủ đề nóng

Cuộc sống sau biến cố của gia đình nạn nhân vụ "quan tài diễu phố"

Thứ ba, ngày 14/07/2015 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi anh Tuấn Anh bị giết hại, con trai mới 2 tuổi, con gái chưa chào đời. Tại phiên xử ngày 13.7, hai đứa trẻ hồn nhiên, ngoan ngoãn chơi đùa tại sân toà.
Bình luận 0
Ngày 13.7, TAND tỉnh Vĩnh Phúc mở phiên sơ thẩm lần hai vụ án “quan tài diễu phố”. Chị Nguyễn Thị Thương (vợ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh) cùng hai con nhỏ và nhiều người thân có mặt tại toà từ sớm.

Chị cho hay đã gần hai năm xảy ra vụ án, toà sơ thẩm lần một đã tuyên các bị cáo phải bồi thường hơn 200 triệu đồng nhưng gia đình mới nhận được chỉ 100 triệu. Sau đám tang của chồng, chị phải vay mượn người thân để trang trải và đang mang nợ khá nhiều. Đến nay, nhiều gia đình bị cáo chưa đến thăm hỏi, thắp nén nhang cho chồng chị.

Hai con của anh Tuấn Anh ngồi chơi ở sân toà.
Không hy vọng sẽ nhận được đủ tiền bồi thường từ các bị cáo như phán quyết của toà, chị chỉ mong toà xem xét đúng người đúng tội, làm rõ nguyên nhân tử vong của anh Tuấn Anh. Trong phiên phúc thẩm, toà đã huỷ bản án sơ thẩm để điều tra lại. Tuy nhiên, khi thực nghiệm hiện trường, gia đình chị lại không được chứng kiến.

Hiện tại, chị Thương có thu nhập ổn định từ công việc quản đốc của công ty chuyên về điện tử. Lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện để chị nuôi hai con nhỏ sau biến cố của gia đình.

Trong lúc mẹ trình bày, ngoài sân toà hai bé con ngoan ngoãn tha thẩn chơi. Bé gái chít khăn tang được sinh ra 20 ngày sau khi anh Tuấn Anh bị đánh tử vong.

Bà Phí Thị Dân (mẹ chị Thương) chia sẻ, những ngày đầu xảy ra vụ án, cậu con cả của Tuấn Anh hay hỏi han về bố khiến cả gia đình phải nói dối rằng anh này đi công tác xa. “Đến nay, cháu đã biết bố bị sát hại nên không phải giấu nữa”, bà Dân rớm nước mắt cho hay.

Chị Nguyễn Thị Thuỷ, chị ruột nạn nhân Tuấn Anh chia sẻ nỗi vất vả của em dâu trước HĐXX, đề nghị toà xem xét thấu đáo phần bồi thường dân sự để em có điều kiện chăm sóc các cháu. Như em dâu, chị cho rằng đến nay gia đình chưa rõ nguyên nhân tử vong của Tuấn Anh nên mong muốn toà làm sáng tỏ.

Chị gái nạn nhân Tuấn Anh - Nguyễn Thị Thuỷ trình bày tại toà.
Có mặt tại toà, đại diện gia đình một số bị cáo mong bị hại lượng thứ. Họ hứa sẽ cố gắng để bù đắp tổn thất, bồi thường thiệt hại. Bố của bị cáo Nguyễn Văn Bính trình bày: “Chúng tôi làm nông nghiệp, thu nhập chủ yếu từ cây lúa nên kinh tế khó khăn”, ông nói.

Tại toà, ông nói có “chạy” được một khoản nên muốn trả cho gia đình bị hại ngay phòng xử. “Gia đình chị Thương nhận thì tôi xin gửi ngay bây giờ”, người bố dáng khắc khổ nói. Chị Thương chấp nhận thành ý này từ bố của bị cáo Bính.

Theo cáo trạng, đêm 14.3.2013, tại quán ăn đêm ở phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, lấy cớ không bằng lòng từ một vài câu nói, Phùng Mạnh Tuấn, Phùng Đắc Tú mỗi người cầm một con dao cùng Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Tình, Đặng Quốc Tú, Nguyễn Văn Bính lao tới đuổi đánh anh Nguyễn Tuấn Anh.

Thấy Tuấn Anh nhảy xuống kênh nước để chạy trốn, nhóm côn đồ chia làm hai nhóm chạy trên bờ kênh dồn đánh anh này. Nạn nhân trèo lên bờ trái bỏ chạy thì bị Đặng Quốc Tú và Nguyễn Văn Bính đuổi kịp. Sau đó, Phùng Đắc Tú cùng Quốc Tú và Văn Bính dồn đánh nạn nhân làm anh này ngã xuống dòng nước đang chảy mạnh. Nhóm côn đồ này sau đó cầm đá ném theo bị hại...

Ngày 17.3.2013, thi thể Tuấn Anh được phát hiện ở miệng cống tại một con mương. Chiều cùng ngày, rất đông người thân của Tuấn Anh đã mang quan tài đến trung tâm thành phố Vĩnh Yên yêu cầu công an vào cuộc làm rõ nguyên nhân tử vong.

Ngày 6.9.2013, cho rằng Tuấn khởi xướng việc truy sát, trực tiếp đá nạn nhân trong tình trạng trọng thương xuống mương dẫn đến chết ngạt, TAND tỉnh Vĩnh Phúc tuyên phạt bị cáo này án tử hình về tội Giết người.

Phùng Đắc Tú, Đặng Quốc Tú cùng lĩnh án chung thân. Ba đồng phạm về tội Giết người là Nguyễn Văn Tình lĩnh 18 năm, Nguyễn Văn Định 20 năm, Nguyễn Văn Bính 12 năm. Nhân chứng của vụ án là Hiệp bị phạt 30 tháng do Không tố giác tội phạm, Nguyễn Anh Tuấn lĩnh 3 năm do Che giấu tội phạm.

Ngày 6.3, phiên phúc thẩm được mở theo kháng cáo của 6 bị cáo, chống án của gia đình bị hại và kháng nghị của VKSND tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, sau ít phút làm việc, HĐXX đã tuyên hủy án, yêu cầu điều tra lại do phát hiện nhiều sai phạm về thủ tục tố tụng.

Ngày 14.7, phiên sơ thẩm lần hai tiếp tục làm việc.
(Theo Việt Dũng/VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem