Chủ đề nóng

Vụ sập giàn giáo: Cấm xuất cảnh 48 nhân viên Cty Samsung C&T

Cảnh Thắng-Hữu Anh Thứ hai, ngày 30/03/2015 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 30.3, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo các phòng liên quan, yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên Công ty Samsung C&T Việt Nam chưa được xuất cảnh để hỗ trợ, phục vụ các công tác điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo kinh hoàng xảy ra vào tối 25.3 tại dự án Formosa.
Bình luận 0
Đại tá Phan Kế Hiên, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh chiều 30.3 cho hay: Ngay sau khi xảy ra vụ sập giàn giáo ở khu vực đúc giếng chìm trong công trường Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) làm 13 người bị chết, 28 người khác bị thương, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đã cử ngay tổ công tác tới hiện trường để triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.


Công an tỉnh Hà Tĩnh nỗ lực khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân vụ sập giàn giáo thảm khốc.
Trong quá trình điều tra, Công an Hà Tĩnh được sự giúp đỡ của các cán bộ của Viện Kỹ thuật hình sự (Bộ Công an).

Đại tá Hiên cho biết: "Hiện chúng tôi chỉ mới hoàn tất được công việc khám nghiệm hiện trường, còn về nguyên nhân vụ việc chúng tôi đang tiến hành điều tra. Để có kết luận cuối cùng, cần phải có thời gian để điều tra".

Liên quan vấn đề hỗ trợ, phối hợp công tác phục vụ điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên của Cty Samsung C&T Việt Nam chưa được xuất cảnh. Được biết, số người bị cấm xuất cảnh là 48 cán bộ, nhân viên Công ty Samsung C&T.

Hiện có 8 nạn nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo trong Formosa được chuyển ra Hà Nội chữa trị. UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Cty Formosa Hà Tĩnh, các nhà thầu liên quan như Cty Samsung C&T, Cty Nebeic tích cực thăm hỏi và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem