Chủ đề nóng

Vừa cứu sống mẹ bị tai nạn, vừa đón bé sơ sinh 0,8kg

Thứ tư, ngày 28/11/2012 15:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ca cấp cứu này khá phức tạp vì vừa phải cứu chữa đa chấn thương do tai nạn giao thông cho người mẹ (trú tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội), vừa phải tiến hành mổ để cứu đứa con 28 tuần tuổi.
Bình luận 0

Ngày 27.11, tiến sỹ Nguyễn Hồng Hạnh- Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, cho biết: thai phụ Vũ Thị T., 44 tuổi (trú tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh điều trị và cứu sống cả mẹ và con.

Bé Hảo được các bác sỹ chăm sóc đặc biệt trong lồng kính.

Được biết trước đó, sau một tai nạn giao thông, thai phụ T. đã phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Theo các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, ca cấp cứu này khá phức tạp vì vừa phải cứu chữa đa chấn thương cho người mẹ, vừa phải tiến hành mổ để cứu đứa con 28 tuần tuổi (tỷ lệ trẻ sơ sinh đẻ non từ 28 đến 29 tuần tuổi chiếm 80-90% là tử vong).

Với nỗ lực hết lòng vì người bệnh của các bác sỹ, bé Vũ Hảo Hảo (tên gia đình đặt khi chào đời) nặng 0,8 kg đã cất tiếng khóc chào đời bình an.

Đề phòng khi sinh non, tỷ lệ tử vong cao do có nguy cơ bị xuất huyết màng não, suy hô hấp, nhiễm khuẩn… các bác sỹ đã đưa bé Hảo vào trường hợp chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện. Chị Vũ Thị T. cũng được các bác sỹ cấp cứu vượt qua cơn nguy kịch do các đa chấn thương gây ra.

Sau thời gian áp dụng nhiều biện pháp điều trị tích cực trong vòng 26 ngày, hai mẹ con chị T đã an toàn. Cháu bé đã được cứu sống.

Khi xuất viện, cháu Hảo có trọng lượng 1,4kg, đã có thể tự bú, tự thở.

Sau khi cho cháu đi khám mắt tại bệnh viện chuyên khoa tại Hà Nội, gia đình cháu Hảo đề nghị khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục cho cháu được dưỡng nhi tại khoa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem