"Vua đầu bếp" 2015 chiến thắng nhờ món bánh chuối

Yên Chi Chủ nhật, ngày 13/12/2015 16:12 PM (GMT+7)
Thanh Cường đã trở thành "Vua đầu bếp" mùa thứ 3 với giải thưởng 500 triệu đồng.
Bình luận 0

Xuất sắc vượt qua hàng ngàn ứng viên trên khắp mọi miền đất nước, Thanh Cường và Phạm Tuyết là 2 cái tên cuối cùng bước vào cuộc tranh tài ở Vua đầu bếp 2015. Đều bước ra từ căn bếp gia đình, nếu Phạm Tuyết “chiến đấu” bằng sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ thì Thanh Cường lại cho thấy bản lĩnh và kỹ năng vượt trội.

img

Hai thí sinh trong vòng chung kết "Master Chef"

Theo nhiều khán giả dự đoán trước khi vòng chung kết diễn ra, Thanh Cường sẽ trở thành Vua đầu bếp Việt Nam bởi anh có kỹ năng nổi trội nhất trong số tất cả những thí sinh tham gia cuộc thi. Thậm chí, tài nấu nướng của Thanh Cường còn khiến thí sinh này dính tin đồn là đầu bếp chuyên nghiệp, vi phạm quy định của Master Chef.

Trước vòng chung kết, đã có rất nhiều tranh cãi xảy ra với việc Phạm Tuyết bước chân vào vòng thi cuối cùng. Với nhiều khán giả, Phạm Tuyết không đủ kỹ năng so với những gương mặt khác như Quốc Việt hay Quang Đạt và càng lép vế so với kỹ thuật nấu nướng của Thanh Cường. Vậy nên, vòng chung kết diễn ra khá hồi hộp vì nhiều người không biết Phạm Tuyết có thể tạo ra một cuộc lội ngược dòng bất ngờ hay không.

img

Phạm Tuyết không được đánh giá cao so với đối thủ

Ở vòng thi cuối cùng tại Vua đầu bếp, Thanh Cường và Phạm Tuyết đã thực hiện một thực đơn hoàn chỉnh bao gồm: món khai vị, món chính và món tráng miệng trong vòng 120 phút.

Ở vòng chung kết, Phạm Tuyết áp dụng tiêu chí “đơn giản và mộc mạc”, món khai vị sẽ bao gồm: Thịt heo xiên đũa tre nướng, Tam hữu và Tacos bánh xèo kiểu Việt; món chính là Sườn kho và món tráng miệng là Bánh Brownie.

img

Ban giám khảo chờ đợi nếm thử các món ăn

Ngay từ những phút đầu tiên của thử thách, việc chọn nguyên liệu đã khiến cho Ngọc Anh cảm thấy lo lắng cho Phạm Tuyết: “Khi thấy chị Tuyết mang thực phẩm ra chỉ bằng khoảng 1/3 của anh Cường thì mình đã bắt đầu thấy lo cho chị ấy. Liệu chị có đơn giản quá không?”

Còn Thanh Cường đã nhanh chóng “gây choáng” và áp đảo đối phương ngay khi bắt đầu thử thách với số nguyên liệu anh lựa chọn. Theo đó, thực đơn của anh sẽ bao gồm: Món khai vị với Salad măng tây, Rau câu đậu nành Nhật, Hào tươi ăn kèm mù tạt xanh; món chính là Cá hồi chiên và Sườn cừu đút lò; món tráng miệng sẽ là hai loại bánh crepe chuối và dâu cùng một loại bánh tương tự bánh Phú Sĩ của Nhật.

img

Các món ăn trong thực đơn của Thanh Cường

Tuy nhiên, thực đơn phức tạp đã khiến Thanh Cường bị rối loạn ở 30 phút cuối cùng của cuộc thi. Thậm chí, anh còn lấy nhầm bột nếp thay vì bột năng và cuối cùng phải bỏ lại món bánh Phú Sĩ. Trong khi đó, Phạm Tuyết mạnh mẽ tiến về phía trước với thực đơn đồng nhất của mình.

Phạm Tuyết đã được giám khảo đánh giá cao sự sáng tạo của mình vào món khai vị “đơn giản mà không đơn giản” gồm Thịt heo xiên đũa tre nướng, Tam hữu và Tacos bánh xèo kiểu Việt; Christine Hà khen ngợi “hương vị món ăn của bạn rất thú vị và sáng tạo, đặc biệt là bánh xèo. Vỏ bánh xèo rất giòn mặc dù tôi biết để làm đươc vậy rất khó. Ở Texas tôi ăn rất nhiều bánh Tacos và đây là lần đầu tiên tôi nếm món bánh xèo Tacos. Thật tuyệt vời!”

Trong khi đó, Thanh Cường lại gặp rắc rối với thực đơn khai vị của mình gồm Salad măng tây, Rau câu đậu nành Nhật, Hào tươi ăn kèm mù tạt xanh. Vị giám khảo khó tính Hoàng Khải không nếm thử hào sống vì cho rằng “không còn tươi nữa rồi” trong khi đó, theo Christine Hà, “hương vị món ăn này của em rất thú vị. Tôm rất ngon nhưng món gỏi còn thiếu hương vị đặc trưng. Bỏ qua những thiếu sót này thì món khai vị đạt yêu cầu”.

img

Thực đơn giản dị của Phạm Tuyết

Bất lợi ở món khai vị so với Phạm Tuyết nhưng Thanh Cường đã thể hiện kỹ thuật của mình với món chính cùng Cá hồi chiên và Sườn cừu đút lò và nhận được lời khen từ Christine Hà với “món cừu của bạn hoàn hảo. Nó vừa chín tới, rất mềm”, còn giám khảo Tuấn Hải lại đánh giá cao cách làm nước sốt với sự kết hợp nguyên liệu rất hài hoà. “Đó là món ăn rất tốt và rau củ quả em làm cũng rất vừa tới”, anh cho biết thêm. Trong khi đó, món Sườn kho của Phạm Tuyết bị đánh giá là không có gì nổi bật.

Chiến thắng của 2 thí sinh giờ đây được quyết định bằng món tráng miệng. Món bánh Brownie của Phạm Tuyết bị Christine Hà nhận xét miếng bánh này có vẻ chưa tròn vị” và giám khảo Tuấn Hải thì lưu ý về độ ướt của bánh khi dùng nước sốt. Trong khi đó, Thanh Cường lấy nhầm bột và phải bỏ món bánh Phú Sĩ nhưng đã dồn hết tâm huyết vào Bánh crepe chuối xuất sắc ngoài mong đợi. Nhận xét về món ăn này, Christine Hà chia sẻ: “Bánh crepe chuối là món ăn yêu thích của tôi. Bạn đã thành công trong việc làm nổi bật hương vị sôcôla trong món ăn này bằng việc thêm vào vị chua. Trái cây giữ được độ tươi, hoà quyện được với phần bánh làm cho món ăn trở nên hoàn hảo”.

img

Giây phút đăng quang của Thanh Cường

Cuối cùng, nhờ kỹ thuật xuất sắc của mình, Thanh Cường đã trở thành quán quân mới nhất của Vua đầu bếp, theo như những gì khán giả dự đoán. Theo đó, anh sẽ nhận giải thưởng trị giá 500 triệu tiền mặt, một cuốn sách nấu ăn do chính anh là tác giả và danh hiệu Vua đầu bếp Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem