Chương trình Master Chef Vietnam đã đi vào những vòng cuối cùng. Top 4 của chương trình là Thanh Cường, Phạm Tuyết, Quang Đạt và Quốc Việt đã được đưa sang Singapore trong tập 13 để hoàn thành cách thử thách tại đây.
Những gương mặt trong top 4 của chương trình.
Tại thử thách đồng đội cuối cùng của Vua đầu bếp, 4 thí sinh được chia thành 2 đội với Phạm Tuyết và Quốc Việt ở đội đỏ, Thanh Cường và Quang Đạt ở đội xanh. Cả 2 đội sẽ thực hiện thực đơn gồm 3 món để phục vụ cho các thực khách là người dân bản địa của Singapore.
Về phía đội đỏ, Phạm Tuyết và Quốc Việt đã chọn cho mình một thực đơn bao gồm: Gỏi cuốn Singapore, Cua sốt cay và Bánh trôi nước. Trong khi đó, đội đỏ của Thanh Cường lại mạo hiểm hơn với thực đơn gồm món khai vị với Gỏi xoài, Gỏi cuốn Singapore và Gà chiên sốt mayonnaise, món chính là Cá hấp và Chè sago làm món tráng miệng.
Hai đội xanh đỏ cùng phải nấu ăn trong một nhà hàng sang trọng.
Áp lực khi nấu nướng tại một nhà hàng sang trọng và phải phục vụ số đông thực khách đã khiến cả 4 đầu bếp không chuyên của chương trình căng thẳng cực độ. Tuy nhiên, Thanh Cường và Quang Đạt đã phân chia công việc khá rõ ràng khiến mọi việc đều kết hợp ăn ý với nhau.
Trong khi đó, phía đội đỏ, Phạm Tuyết và Quốc Việt lại gặp khá nhiều khó khăn khi nấu nướng, đặc biệt là Phạm Tuyết luống cuống với áp lực đội trưởng và sự xuất hiện của Chef Tuấn Hải khi giục giã hai đội mang đồ lên phục vụ.
Mâu thuẫn gay gắt xảy ra giữa đội Đỏ
Với Phạm Tuyết, dù đầy là lần thứ hai đảm nhận vai trò đội trưởng nhưng trước áp lực về trách nhiệm của mình, cộng với khối lượng công việc khổng lồ đã khiến cô vô cùng mệt mỏi, thậm chí "chỉ muốn lao ra khỏi đó ngay, ra ngay lập tức, không nhìn, không thấy, không áp lực”.
Nếu Quốc Việt đấu khẩu khá gay gắt với Quang Đạt khi anh sử dụng dụng cụ bếp của đội bạn, thì mâu thuẫn giữa anh với đồng đội đã lên đến đỉnh điểm bởi sự khác biệt trong cách sử dụng nước cốt dừa cho món chè. Không hài lòng về cách mà Quốc Việt làm món tráng miệng bởi “bánh trôi nước không ra bánh trôi nước, bánh rán không ra bánh rán”, đến khi cô yêu cầu Quốc Việt phải nấu nước cốt dừa lên trước khi cho vào chè, nhưng anh lại nhất định không làm theo thì cuộc đấu khẩu lúc này mới thật sự trở nên dữ dội.
Đoạn trích mâu thuẫn gay gắt trong đội Đỏ
Quá bất lực trước sự “bướng bỉnh” của đồng đội khiến cho Phạm Tuyết rơi nước mắt: “Nếu mình là đàn ông ở ngoài mình muốn đánh lộn với ảnh luôn. Muốn đấm vô mặt luôn chứ không phải là nói nữa”. Trước sự tức giận của Phạm Tuyết, Quốc Việt vẫn… mặc kệ và “nếu em muốn làm thì em đi mà làm, anh không làm”.
Dù gặp phải rất nhiều khó khăn, áp lực lẫn mâu thuẫn chồng chất, thế nhưng bằng sự nỗ lực, hai đội đã cho ra những món ăn không chỉ thể hiện được sự sáng tạo và hài hoà trong cách pha trộn giữa ẩm thực Singapore và Việt Nam, mà còn nổi bật và tinh tế về cách trình bày.
Với sự bình chọn của các thực khách, đội xanh của Thanh Cường và Quang Đạt đã xuất sắc giành chiến thắng và tiến thẳng vào vòng bán kết của Vua đầu bếp mùa thứ 3. Nếu chiến thắng này mang đến niềm hạnh phúc lớn cho Thanh Cường thì với Tuyết Phạm, cô chính thức lập kỷ lục khi… thất bại cả 5 lần làm thử thách đồng đội.
Phạm Tuyết thử thách cùng món Cá đuối nướng lá chuối.
Thất bại ở thử thách đồng đội, Tuyết Phạm và Quốc Việt phải đối mặt với thử thách áp lực tại gian bếp chính của Vua đầu bếp. Theo đó, 2 ứng viên sẽ được chọn một trong hai nguyên liệu ở phần thi này gồm: nguyên liệu thịt gà và thịt bò để làm món satay và cá đuối nướng lá chuối. Dù chọn nguyên liệu nào thì món ăn phải thể hiện được hương vị đặc trưng của Singapore.
Với Phạm Tuyết, cô chọn món cá đuối nướng, trong khi Quốc Việt lại chọn món satay để thực hiện ở vòng thi áp lực này. Hai ứng viên sẽ có 60 phút để thực hiện món ăn của mình và giành cơ hội có mặt trong top 3 của Vua đầu bếp 2015.
Quốc Việt chịu áp lực không hề nhỏ trong vòng loại người.
Phạm Tuyết có lợi thế hơn khi cô từng du học tại Malaysia và đã có rất nhiều lần sang thăm đảo quốc sư tử. Trong khi đó, Quốc Việt không có bất kỳ khái niệm nào về món satay, và đã khá mạo hiểm trong việc “sáng chế ra nhiều phương thức” để thực hiện món ăn này.
Quốc Việt đã khiến ban giám khảo thất vọng với món Đùi gà nhồi thịt bò, mọc gà bò và chả gà bò của mình bởi cách chế biến hoàn toàn sai so với các bước thực hiện của một món sa tay truyền thống. Đó là xiên que, nướng và phải có sốt đậu phộng. Bên cạnh đó, giám khảo Christine Hà cho rằng món ăn của anh có bò và gà bị quá dai, việc chiên lên làm món ăn bị khô.
Quốc Việt phải chia tay với chương trình vì làm món satay không đúng chuẩn.
Với lý do “món ăn rất đẹp, rất hài hoà nhưng không phải là món satay”, Quốc Việt phải chia tay với giấc mơ Vua đầu bếp ở vị trí top 4. Như vậy, Thanh Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt đã chính thức ghi tên mình vào top 3 và tranh tài ở vòng bán kết Vua đầu bếp 2015. Để lọt vào vòng chung kết, 3 ứng cử viên sẽ tiếp tục thi đấu với nhau trong một tập nữa, để chọn ra 2 người xuất sắc nhất bước vào chung kết Master Chef Việt Nam.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.