Chủ đề nóng

Vừa thua bầu cử, cựu thủ tướng Malaysia bị cấm xuất cảnh

Tiểu Đào Thứ bảy, ngày 12/05/2018 18:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau thất bại bất ngờ trong cuộc bầu cử, ông Najib Razak - cựu Thủ tướng Malaysia và vợ đã bị cấm rời khỏi nước này mà rất có thể lý do đằng sau là để phục vụ việc điều tra tham nhũng.
Bình luận 0

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak. Ảnh: Reuters.

Theo Tổng cục trưởng Cục Nhập cư Malaysia Mastafar Ali, ông Najib và vợ mình là bà Rosmah đã bị liệt vào danh sách đen, không được phép rời khỏi đất nước. Trên trang Twitter cá nhân, vị cựu Thủ tướng cũng đã xác nhận điều này và cho biết bản thân ông và gia đình sẽ tôn trọng và tuân thủ quyết định của chính phủ Thủ tướng Mahathir Mohamad.

"Tôi vừa được cục nhập cư Malaysia thông báo tôi và gia đình không được phép xuất ngoại. Tôi tôn trọng quyết định và sẽ ở lại đất nước cùng gia đình", ông Najib tuyên bố. 

Trước đó, ông Najib đã thông báo rằng sẽ "nghỉ ngơi ngắn" sau khi thất bại trong cuộc bầu cử. Thông tin này đã khiến nhiều người giận giữ và một đám đông đã đổ về sân bay vì nghi ngờ ông sẽ bay khỏi Malaysia. Một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng ông và vợ chuẩn bị lên máy bay riêng tới Indonesia. 

Liên minh Barisan Nasional của ông Najib thất bại trong cuộc bầu cử, mất vị thế lãnh đạo đất nước vốn đã được duy trì từ năm 1957 tới nay. Kể từ khi ông Najib thua trước liên minh do Mahathir Mohamad dẫn đầu, một số người nghi ngờ ông và vợ có thể chạy trốn khỏi đất nước khi chính phủ mới tuyên bố sẽ điều tra bê bối tài chính lớn mà ông có dính líu.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem