Chuẩn bị nguyên liệu:
-Gà ta: 1 hoặc 1/2 con
-Muối hột: 1 thìa nếu hấp 1/2 con, 1 con thì 2 thìa
-4 củ sả
-1 nắm lá chanh
- 1 nhánh gừng
-1 quả ớt
Hướng dẫn cách làm:
-Gà làm sạch rồi chà xát muối lên da sau đó rửa sạch lại bằng nước, như vậy sẽ không còn mùi hôi của gà. Sả cắt làm đôi đập dập, lá chanh rửa sạch.
-Lấy 1/2 lượng sả +lá chanh + gừng đem thái nhỏ sau đó nhét vào bụng gà.-Dải bát muối hạt vào đáy khay hấp. Sau đó xếp nguyên củ sả, lá chanh, gừng, ớt lên rồi đặt gà lên.-Hấp trong lò vi sóng khoảng 15-20 phút ở mức độ 600W( tùy theo bạn làm nửa con gà hoặc cả con gà mà thời gian hấp sẽ chênh lệch nhé).
Gà chín giữ nước( không hề bị khô), đậm đà, thơm lừng vị gừng sả lá chanh. Da gà giòn dai chứ ko mềm như da gà luộc nước truyền thống.
-Khi gà chín thì gắp ra để nguội, chặt miếng vừa ăn. Lấy một phần lá chanh đem thái nhỏ rắc lên trên đĩa gà.
-Món này chấm với muối ớt cay. Muối chấm gà gồm: Gia vị, lá chanh thái nhỏ, ớt và chanh quả.
Ảnh: Hoang Thao Nguyen
Chỉ với chiếc nồi cơm điện, bạn đã có thể làm được món gà hấp muối ngọt dai, thơm lừng mùi sả ngon đúng điệu.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.