Chủ đề nóng

vườn cao su

 • Đắk Lắk: Đất rừng lấn chiếm vẫn được bồi thường

  Đắk Lắk: Đất rừng lấn chiếm vẫn được bồi thường

  Trên hồ sơ thể hiện việc lấn chiếm đất rừng trái phép, trên thực địa là rừng dầu tái sinh, nhưng nhiều người vẫn được bồi thường hàng tỉ đồng.
 • Vườn cao su nghi bị đốt cháy tại Quảng Trị: Sớm điều tra, làm rõ

  Vườn cao su nghi bị đốt cháy tại Quảng Trị: Sớm điều tra, làm rõ

  Vườn cao su 2ha với hàng trăm cây ở thôn Thủy Ba Tây, xã Vĩnh Thủy (Vĩnh Linh, Quảng Trị) gần đến ngày thu hoạch bỗng dưng bị cháy. Vụ việc gây hoang mang dư luận này đang được công an tích cực điều tra.
 • Cống nước làm hại vườn cao su của dân?

  Cống nước làm hại vườn cao su của dân?

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại Quyết định 104/QĐ-UBND ngày 9.12.2015 của UBND huyện Phú Giáo xác nhận có 2 cống thoát nước (đường kính 80cm) có miệng cống chảy vào khu đất của bà Huệ và gây ra hiện tượng sạt lở, xói mòn đất.
 • Bán vườn cao su khi giá mủ đang tăng

  Bán vườn cao su khi giá mủ đang tăng

  Hiện nay giá mủ cao su được các thương lái mua với giá 10.000 đồng/kg mủ đông, tăng 4.000 đồng/kg so với cuối vụ năm ngoái, nhiều người ép cao su ra mủ...
 • Đứng ngồi không yên với giá mủ cao su

  Đứng ngồi không yên với giá mủ cao su

  Khoảng 2 tuần nay, tỉnh Bình Phước đã bước vào mùa khai thác cao su. Nhiều chủ vườn cao su tiểu điền cho biết, thời điểm đầu vụ giá mủ cao su được các công ty thu mua ở mức 270 - 290 đồng/độ TSC.
 • Cao su không cho mủ, giá xuống thấp người trồng vỡ mộng

  Cao su không cho mủ, giá xuống thấp người trồng vỡ mộng

  Trong khi nhiều diện tích cao su ở phía Bắc không cho mủ thì thêm một nỗi buồn là giá mủ cao su trên thị trường xuống quá thấp, tiêu thụ khó khăn, khiến nhiều nông dân đứng ngồi không yên. Đã có rất nhiều vườn cao su ở Sơn La, Nghệ An... bị bỏ hoang, còn người trồng cao su thì “vỡ mộng”, phải bỏ xứ đi làm ăn xa...
 • Bình Phước: Vườn cao su dính dịch bệnh

  Bình Phước: Vườn cao su dính dịch bệnh

  Như thường lệ cứ vào đầu mùa mưa thì nhiều khu vực tại Bình Phước lại xuất hiện bệnh vàng lá, rụng lá và một số bệnh khác trên cây cao su làm giảm năng suất cây trồng. Tuy nhiên nhiều người dân tại tỉnh vẫn tỏ ra thờ ơ với loại bệnh này và chưa chủ động phòng bệnh.
 • Xóa nghèo theo cách... Tu Mơ Rông

  Xóa nghèo theo cách... Tu Mơ Rông

  Đưa hướng làm ăn mới về làng để khuyến khích làm giàu, thưởng cho hộ thoát nghèo... đó là cách xóa nghèo đói của huyện Tu Mơ Rông tỉnh Kon Tum. Nhờ đó, tốc độ thoát nghèo mấy năm gần đây ở vùng đất này nhanh tới mức khiến người ta phải ngạc nhiên.
 • Ôm nợ vì cao su

  Ôm nợ vì cao su

  Dù cao su vào chu kỳ khai thác nhưng giá xuống quá thấp, tiền bán mủ không đủ chi phí, người trồng cao su tại huyện Krông Nô (tỉnh Đăk Nông) phải chặt bỏ. Ân hận vì chạy theo phong trào trồng cao su một cách tự phát thì đã muộn…
 • TP.HCM: Bị từ chối, đâm người tình rồi tự sát

  TP.HCM: Bị từ chối, đâm người tình rồi tự sát

  Ngày 25.2.2014, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và tuyên y án sơ thẩm tù chung thân đối với bị cáo Phùng Văn Được (36 tuổi, quê An Giang) về tội “giết người”.