Chủ đề nóng

vườn cao su

 • Canh vợ, khoắng sạch tiền vàng rồi đem đi chôn

  Canh vợ, khoắng sạch tiền vàng rồi đem đi chôn

  Người đàn ông canh vợ đi vắng rồi cạy két sắt 'khoắng' hàng chục lượng vàng cùng 200 triệu đồng đem chôn trong vườn cao su.
 • Tiêu tan cơ nghiệp tiền tỷ sau một đêm

  Tiêu tan cơ nghiệp tiền tỷ sau một đêm

  (Dân Việt) - Gia đình ông Nguyễn Xuân Hạnh ở thôn 6, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pách, bàng hoàng vì 4ha cao su, 200 trụ tiêu, trị giá gần 1 tỷ đồng đã bị kẻ xấu triệt hạ.
 • Dự án chết yểu, dân lãnh đủ

  Dự án chết yểu, dân lãnh đủ

  (Dân Việt) - Hàng trăm ha cao su sau hơn 10 năm vẫn không cho mủ, hàng chục tỷ đồng của nông dân bỏ xuống đất trở thành công cốc. Giấc mơ "vàng trắng" của hàng trăm hộ dân xã Đăk Bup So, huyện Tuy Đức (Đăk Nông) đã trở thành mối họa không thể hóa giải...
 • Vào tù vì cưa 353 cây cao su... của mình

  Vào tù vì cưa 353 cây cao su... của mình

  (Dân Việt) - Chiều 24 tháng Chạp, trong khi mọi người đang hối hả về nhà để sum vầy đón Tết thì ông Trần Văn Dung phải vào đón Tết... trong tù. Mà lý do vào tù của ông cũng thật khôi hài: “Dám” cưa 353 cây cao su... của mình.
 • Báo động về tình trạng bạo lực

  Báo động về tình trạng bạo lực

  (Dân Việt) - Bạn đọc Chu Khắc Tịnh ở thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước phản ánh: Tình trạng bạo lực đang diễn ra khá nghiêm trọng tại các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
 • Báo động tình trạng khai thác non cao su

  Báo động tình trạng khai thác non cao su

  (Dân Việt) - Người dân ở huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) đang đua nhau cạo mủ những diện tích cao su chưa đến tuổi khai thác, khiến sự phát triển và tuổi thọ của cây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Nước thải tràn qua vườn cao su

  Nước thải tràn qua vườn cao su

  (Dân Việt) - Đã 2 tháng nay, nước thải sinh hoạt và hóa chất keo sản xuất của Công ty Haksan Vina gia công giày dép xuất khẩu (Bình Dương) tràn qua vườn cây cao su đang khai thác của gia đình ông Lê Công Danh.
 • Bầu Đức: "Tôi làm quần quật không phải vì tiền"

  Bầu Đức: "Tôi làm quần quật không phải vì tiền"

  “Tôi làm việc quần quật không phải vì tiền. Tiền tôi không thiếu, xài thoải mái ba đời cũng không hết. Tôi cũng không có nhu cầu hưởng thụ. Tôi làm việc chỉ vì đam mê...”
 • “Mủ tặc” hoành hoành

  “Mủ tặc” hoành hoành

  (Dân Việt) - Nhiều tháng qua, bình quân mỗi ngày có ít nhất 25-30 người vào vườn cao su trộm mủ, gây thiệt hại cho Công ty TNHH một thành viên Cao su Bình Thuận hàng tỷ đồng.
 • Khánh thành Nhà máy Chỉ thun tại Đăk Lăk

  Khánh thành Nhà máy Chỉ thun tại Đăk Lăk

  (Dân Việt) - Công ty TNHH một thành viên Cao su Đăk Lăk vừa tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Chỉ thun thuộc Công ty thành viên DAKRUTHREAD.