Chủ đề nóng

Vượt đèn đỏ, lao xe liên tiếp vào 3 chiến sĩ CSGT

Thứ bảy, ngày 16/03/2013 06:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Lạng lách đánh võng, phóng xe với tốc độ cao và vượt đèn đỏ, nhưng khi lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe thì Duy liều lĩnh tăng ga phóng thẳng xe vào các chiến sĩ cảnh sát để chạy thoát.
Bình luận 0

Đang làm nhiệm vụ tuần lưu tại khu vực cầu Mai Động (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vào khoảng 15h30 chiều 15.3, Tổ công tác của Đội CSGT số 4 gồm 3 đồng chí do thượng úy Phạm Anh Tuấn chỉ huy, phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 30M6 - 5393 đi xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng và vượt đèn đỏ nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, xử lý vi phạm.

Đối tượng Nguyễn Đức Duy tại cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, nam thanh niên này đã không chấp hành hiệu lệnh của Tổ công tác mà tăng ga lao thẳng xe vào thượng sĩ Dương Quyết Tâm. Rất may, thượng sĩ Tâm né người kịp thời nên tránh được cú tông xe trực diện của đối tượng và chỉ bị xây xát nhẹ phần tay.

Tiếp sau đó, nam thanh niên này phóng xe bỏ trốn với tốc độ cao hướng về cầu Mai Động.

Trước hành vi liều lĩnh trên, Tổ công tác đội CSGT số 4 đã dùng bộ đàm thông báo cho thiếu úy Ngô Xuân Giang và Chử Trung Hiếu - hai chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm tại cầu Mai Động, tổ chức chặn bắt đối tượng.

Khi thấy nam thanh niên trên xuất hiện, thiếu úy Giang ra hiệu lệnh dừng xe nhưng đối tượng này vẫn tiếp tục rồ ga lao thẳng xe, húc ngã đồng chí Giang.

Thấy đồng đội bị xe húc ngã, thiếu úy Hiếu ra hỗ trợ thì cũng bị đối tượng tiếp tục lao thẳng xe vào người. Khi bị thiếu úy Hiếu bám được xe, đối tượng này vẫn cố tình tăng ga bỏ chạy rồi kéo lê chiến sĩ cảnh sát trên phố khoảng 15 mét.

Chứng kiến hành vi chống đối người thi hành công vụ có tính chất đặc biệt nguy hiểm trên, một số người dân đang tham gia giao thông và nhiều người dân xung quanh khu vực phường Vĩnh Tuy đã lao tới hỗ trợ lực lượng cảnh sát bao vây bắt giữ đối tượng.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT đã đưa đối tượng này về trụ sở Công an phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng này khai nhận là Nguyễn Đức Duy (SN 1995, trú tại xóm Tân Thành, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Vào thời điểm lái xe vi phạm, Duy không có giấy phép lái xe. Duy cũng cho biết, chiếc xe máy vi phạm được y mượn của chị gái để đến đón bạn gái đi chơi.

Hiện cơ quan công an đang lập hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem