Chủ đề nóng

WikiLeaks

 • Australia phản pháo WikiLeaks

  Australia phản pháo WikiLeaks

  Dân Việt - Ngày 31.8, giới chức Australia đã chính thức “phản pháo” những tiết lộ mới nhất của WikiLeaks, đồng thời miêu tả hành động này của WikiLeaks là “cực kỳ vô trách nhiệm”.
 • Rò rỉ hơn 10 vạn công hàm ngoại giao của Mỹ

  Rò rỉ hơn 10 vạn công hàm ngoại giao của Mỹ

  Dân Việt - Ngày 26.8, trang mạng WikiLeaks của ông trùm Julian Assange đã công bố thêm hơn 100.000 công hàm ngoại giao chưa từng xuất hiện của các đại sứ quán Mỹ trên thế giới.
 • Hôm nay, trùm WikiLeaks bắt đầu kháng cáo

  Hôm nay, trùm WikiLeaks bắt đầu kháng cáo

  Dân Việt - Hôm nay, 12.7, “ông trùm” WikiLeaks Julian Assange sẽ bắt đầu kháng cáo, chống lại phán quyết dẫn độ sang Thụy Điển vì các cáo buộc xâm phạm tình dục.
 • Cựu Bộ trưởng Trung Quốc mất chức vì dính bẫy tình?

  Cựu Bộ trưởng Trung Quốc mất chức vì dính bẫy tình?

  Dân Việt - Trang mạng Wikileaks vừa tiết lộ một bí mật gây sốc, cựu Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Jin Renqing bị mất chức vì dính bẫy tình của một nữ gián điệp Đài Loan (Trung Quốc).
 • Mỹ muốn Nhật giúp "đối phó" với Bình Nhưỡng

  Mỹ muốn Nhật giúp "đối phó" với Bình Nhưỡng

  Dân Việt - Báo Asahi ngày 15.6 dẫn nguồn tin từ các bức điện tín ngoại giao do Wikileaks tiết lộ cho thấy Chính phủ Mỹ hồi năm 2008 đã nhiều lần yêu cầu Tokyo tiến hành các cuộc khảo sát thực địa sân bay và bến cảng tư nhân để chuẩn bị đối phó với Bình Nhưỡng.
 • Biệt kích Mỹ hợp tác cùng quân đội Pakistan

  Biệt kích Mỹ hợp tác cùng quân đội Pakistan

  (Dân Việt) - Trang mạng WikiLeaks vừa tiết lộ thêm những bức điện ngoại giao mật bị rò rỉ của Mỹ, cho thấy lực lượng đặc nhiệm Mỹ hoạt động chung với binh lính Pakistan để thu thập thông tin tình báo năm 2009.
 • Ông trùm Wikileaks được trao giải hòa bình

  Ông trùm Wikileaks được trao giải hòa bình

  Dân Việt – Quỹ Hòa binh Sedney vừa trao tặng huy chương vàng vì "lòng dũng cảm đặc biệt khi theo đuổi sự nghiệp bảo vệ quyền con người" dành cho ông Julian Assange, ông chủ trang mạng Wikileaks.
 • Hơn 100 tên khủng bố sẵn sàng xâm nhập Ấn Độ

  Hơn 100 tên khủng bố sẵn sàng xâm nhập Ấn Độ

  (Dân Việt) - Tờ India Times ngày 9.5 dẫn nguồn tin tình báo nước này cho biết, hơn 100 tên khủng bố đã sẵn sàng ở các vị trí xuất phát trên lãnh thổ Pakistan để xâm nhập vào bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ.
 • Anh phớt lờ cảnh báo “chứa chấp” khủng bố

  Anh phớt lờ cảnh báo “chứa chấp” khủng bố

  Dân Việt - Các nhà ngoại giao quốc tế từng cảnh báo Anh rằng, chuỗi đánh bom nhằm vào hệ thống giao thông London năm 2005 là “hậu quả mang tính tự nhiên” từ chính sách “dĩ hòa vi quý” với phần tử khủng bố của chính quốc gia này.
 • Nhà tù Guantanamo: Nhân viên y tế tra tấn phạm nhân?

  Nhà tù Guantanamo: Nhân viên y tế tra tấn phạm nhân?

  Dân Việt - Một dấu hỏi lớn về tình trạng sức khỏe của các tù nhân Guantanamo được đặt ra, sau khi WikiLeaks công bố 759 trang tài liệu mật hôm 25.4.