Chủ đề nóng

xã Phước Lộc

 • Quảng Nam: Vùng đất xa ngái này vẫn còn chuyện đàn bà muốn đẻ phải vào rừng

  Quảng Nam: Vùng đất xa ngái này vẫn còn chuyện đàn bà muốn đẻ phải vào rừng

  Muốn đẻ phải vào rừng hoặc lên rẫy. Hủ tục lạc hậu này đã và đang từng ngày tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống và chất lượng dân số của người Giẻ Triêng ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.
 • Bị "đàm tiếu" vì chăm vườn sầu riêng bằng...điện thoại thông minh

  Bị "đàm tiếu" vì chăm vườn sầu riêng bằng...điện thoại thông minh

  Khi nhắc đến Ðạ Huoai, ai cũng nghĩ đây là một huyện thuần nông, kinh tế, trình độ kỹ thuật và khoa học còn kém phát triển của tỉnh Lâm Đồng. Chính vì vậy, ít người có thể ngờ, ở một nơi xa xôi hẻo lánh, nắng khô hanh hao hầu như suốt bốn mùa lại có cách làm nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ thông minh như của Ngô Quang Thực. Qua đó, nhằm giải phóng sức lao động và hướng đến xây dựng cuộc sống nông nhàn, giàu có, sung túc
 • Sầu riêng chín bói đầu mùa giá cao ngất, có trái nào lái khuân hết

  Sầu riêng chín bói đầu mùa giá cao ngất, có trái nào lái khuân hết

  Hơn 10 ngày qua, người dân vùng thủ phủ sầu riêng huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) tại các xã như Hà Lâm, Phước Lộc, Đạ P’Loa, Đạ M’ri và Đạ Oai bắt đầu bước vào thu hoạch sầu riêng chín bói đầu mùa. Vụ sầu riêng năm nay người dân chứng kiến năng suất cao, giá bán cao hơn năm ngoài và được trái nào lái khuân đi trái đó, không khí thu hoạch, mua bán sầu riêng bắt đầu tấp nập.