- Trứng mặn lấy lòng đỏ, rửa sạch, hấp 10 phút. Sau đó dằm nhuyễn bằng dĩa
- Cho trứng mặn vào hỗn hợp 1, ngoáy đều cho tan
- Bắc chảo phi thơm tỏi bằm với bơ, cho ốc vào đảo đều trên lửa vừa, để tầm 5 phút. Sau đó cho ngô ngọt vào xào cùng nhanh tay. Cuối cùng đổ hỗn hợp trên vào, đậy vung lửa lớn tầm 5 phút. Vì ốc để lâu sẽ bị dai.
Sau 5 phút mở vung ra để lửa to đảo nhanh cho hỗn hợp sệt lại. Lúc này thiếu mặn thì thêm muối, thiếu ngọt thì thêm đường. Nếu thích sánh đặc hơn thì hoà 1 chút bột ngô vào rồi tắt bếp
- Món này chấm cùng bánh rất ngon. Ốc chín tới ngọt mềm. Sốt sánh ngọt ngọt mặn mặn vị trứng muối, beo béo của bơ.
2. Xào ốc móng tay với rau muống
- Móng tay khoảng 10 con luộc rồi mang rửa sạch, bỏ phân ở bụng
- Rau muống nên dùng rau muống cọng sẽ ngon giòn hơn
- Mỳ nên dùng mỳ cân hoặc miliket. Đun sôi nước, đổ vào mỳ tầm 1phút rồi bỏ nước đi ngay
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm nhiều tỏi với dầu ăn, cho móng tay vào xào săn, sau đó cho rau muống vào. Bỏ dầu hào vào đảo nhanh tay cho rau chín giòn, vẫn còn xanh cứng. Cuối cùng bỏ mỳ vào đảo khoảng 5 phút là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công khi xào ốc với các nguyên liệu lạ mà quen này.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Huyền Anh thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.