Chủ đề nóng

"Xẻ thịt" Cao nguyên đá: Nguyên Quyền Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Văn không được phân công nhiệm vụ

Nhóm Phóng viên Thứ ba, ngày 26/09/2023 19:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài việc phải thôi chức, ông Nguyễn Mạnh Thắng, nguyên Quyền Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) không được phân công nhiệm vụ mới sau loạt bài điều tra "Xẻ thịt" Cao nguyên đá Đồng Văn của Báo điện tử Dân Việt.
Bình luận 0

Trao đổi với Báo điện tử Dân Việt, ông Cháng Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn - Hà Giang) cho biết: "Sau khi Báo điện tử Dân Việt thông tin, qua xác minh thực tế các công trình vi phạm, thị trấn cũng đã có xem xét xử lý những người liên quan.

Cùng với đó, Ủy ban nhân dân huyện Đồng Văn đã cho thôi chức Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Đồng Văn đối với ông Nguyễn Mạnh Thắng, đồng thời không phân công nhiệm vụ mới. Địa phương cũng đã điều chuyển công tác cán bộ phụ trách địa chính thị trấn đi công tác ở xã khác".

‘Xẻ thịt” Cao nguyên đá: Nguyên Quyền Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Văn (Hà Giang) không được phân công nhiệm vụ - Ảnh 1.

Đá khai thác được một cơ sở xây dựng sử dụng tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh chụp tháng 3/2023: Dân Việt

Trước đó, từ 12 - 17/4/2023, Báo điện tử Dân Việt đăng tải loạt bài điều tra "Xẻ thịt" Cao nguyên đá Đồng Văn phản ánh tình trạng khai thác, sử dụng, buôn bán đá trái phép tại Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Đáng chú ý, trong quá trình điều tra, nhóm phóng viên được ông Nguyễn Mạnh Thắng, nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Đồng Văn (khi Báo điện tử Dân Việt phản ánh ông Thắng đang đương chức Quyền chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Đồng Văn) dạy cách lách để chế biến đá trái phép trên địa bàn.

Ông Thắng dặn chúng tôi không được khai thác đá mà phải thu gom, bố trí vị trí để mua đá về xay. "Bây giờ mình phải kết hợp, mang tính chất là cũng phải lách một tý, các anh phải giúp mới được, mới có cơ sở. Ví dụ như đoàn liên ngành vào kiểm tra … thì tiền, phạt quá tiền mua (hoá đơn), đúng không" – ông Thắng hướng dẫn.

Theo lời vị Quyền Chủ tịch UBND Thị trấn Đồng Văn thời điểm đó, chúng tôi cần một người đứng ra thu gom, làm công việc như ông nói ở trên. "Đấy là vị trí và con người đứng ra giúp anh em, anh sẽ trao đổi trước với họ, có gì thông tin cho" – ông Thắng dặn.

‘Xẻ thịt” Cao nguyên đá: Nguyên Quyền Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Văn (Hà Giang) không được phân công nhiệm vụ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng dạy chúng tôi cách lách để lấy đá trái phép khi còn là Quyền Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh chụp tháng 3/2023: Dân Việt

Ngay sau khi Báo điện tử Dân Việt đăng tải, Ủy ban nhân dân huyện Đồng Văn đã thu hồi chức danh Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Đồng Văn đối với ông Nguyễn Mạnh Thắng.

Hiện ông Nguyễn Mạnh Thắng là Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Đồng Văn nhưng không được phân công nghiệm vụ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem