Chủ đề nóng

Xét nghiệm chất lạ trong phích: Có kết quả nhưng... không biết có độc không

Thứ năm, ngày 05/09/2013 16:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kết quả thử nghiệm đã phân tích được các chất, nhưng phía Trung tâm kiểm nghiệm không hề kết luận những chất đó có độc hay không và những khung số của các chất đó có nằm trong giới hạn cho phép hay không.
Bình luận 0

Chiều nay (5.9), ông Đặng Xuân Thanh, Phó Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam, cho biết kết quả thử nghiệm gói chất lạ trong phích nước được phát hiện tại xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, Quảng Nam, đã được lấy về từ Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 2, ở Đà Nẵng.

Gói chất lạ được phát hiện trong đáy bình phích nước

"Kết quả thử nghiệm đã phân tích được các chất, nhưng phía Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 2 không hề kết luận những chất đó có độc hay là không, những khung số của các chất đó có nằm trong giới hạn cho phép hay không. Lại một lần nữa chúng tôi phải gửi phiếu kết quả này cho ngành y tế xem những chất đó như thế nào” - ông Thanh nói.

Theo quan sát của Dân Việt, kết quả thử nghiệm gồm 3 mục: mục một là Hàm lượng chất chính (Hàm lượng SiO2) phương pháp thử theo TCVN 7131:2002 kết quả là 74,2%; mục hai là Hàm lượng các kim loại (mg/kg) phương pháp thử theo Microwave, ICP gồm có các chất và kết quả như sau: Cd là 0,77; Pb là 7,27; As là 4,59; Hg là 0,66 và mục ba là định danh các hợp chất dễ bay hơi, phương pháp thử theo US EPA SW846 Method 5021 kết quả là âm tính.

Như Dân Việt đã thông tin, đêm 16.8, tại Hội trường xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, Bưu điện Trà Tiên, huyện Tiên Phước, đã tổ chức Hội nghị giới thiệu Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện, có 13 người đăng ký để mua Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện và họ được tặng cho một phích nước loại 0,5 lít nước có vỏ kim loại Inox, chiều cao khoảng 25cm, bề rộng vòng tròn bằng cái ly uống nước. Vỏ bình toàn là chữ Trung Quốc, dưới đáy vỏ bình có chữ “Made in China”… không hề có nơi sản xuất, cũng như nhãn mác, hiệu sản phẩm.

Người dân khi đem bình phích về sử dụng phát hiện dưới đáy bình có chứa một gói nilông chứa bột lạ dạng hạt cát mịn, có màu đen sẫm, hơi trong bình bay ra có mùi khét, ai ngửi chất đó cảm thấy khó thở, xây xẩm mặt mày, cổ họng khô, rất thèm uống nước.

Trương Hồng (Trương Hồng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem