Chủ đề nóng

Xét xử vụ CEO Nguyễn Phương Hằng: Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh thay đổi mức bồi thường ra sao?

Mỹ Quỳnh - Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 21/09/2023 15:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trần Thị Thủy Tiên và ông Lê Công Vinh vắng mặt tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng. Người đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của họ đã đưa ra mức bồi thường thiệt hại.
Bình luận 0

Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh thay đổi mức bồi thường

Chiều 21/9, TAND TP.HCM tiếp tục tổ chức xét xử đối với bà Nguyễn Phương Hằng (TGĐ Công ty cổ phần Đại Nam) và 4 đồng phạm Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân, Đặng Anh Quân về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Xét xử vụ CEO Nguyễn Phương Hằng: Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh thay đổi mức bồi thường ra sao? - Ảnh 1.

CEO Nguyễn Phương Hằng đối chất với HĐXX tại TAND TP.HCM. Ảnh: M.Q

Không có mặt tại phiên tòa, vợ chồng bà Trần Thị Thủy Tiên, Lê Công Vinh ủy quyền cho luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Tại tòa, luật sư của vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh cho biết, trước phiên tòa này, vợ chồng Thủy Tiên đã có đơn yêu cầu tách một phần yêu cầu bồi thường thiệt hại trước đây. Cụ thể là Công Vinh, Thủy Tiên yêu cầu bà Hằng bồi thường thiệt hại về vật chất là 2,3 tỷ đồng; bồi thường tinh thần là 14,9 triệu đồng.

Xét xử vụ CEO Nguyễn Phương Hằng: Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh thay đổi mức bồi thường ra sao? - Ảnh 2.

Xét xử vụ án CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm đặc biệt được người dân quan tâm. Ảnh: Chinh Hoàng

Trước đó, theo cáo trạng của Viện KSND TP.HCM, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên - Công Vinh yêu cầu bồi thường thiệt hại về vật chất hơn 30,9 tỷ đồng, bồi thường tổn thất tinh thần 14,9 triệu đồng đồng và đã cung cấp tài liệu để chứng minh thiệt hại.

Đáng chú ý, đại diện của ông Nguyễn Đức Hiển là luật sư Nguyễn Thành Công đề nghị TAND TP.HCM xác định lại tư cách tham gia tố tụng của ông Hiển. Theo đó, ông Hiển cần được thay đổi tư cách tham gia là bị hại trong vụ án, thay vì người có quyền, nghĩa vụ liên quan.

Đồng thời, đại diện của ông Hiển cũng đề nghị HĐXX buộc bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm phải gỡ bỏ các video sai sự thật về ông Hiển trên mạng xã hội. Buộc bà Nguyễn Phương Hằng công khai xin lỗi về các phát ngôn sai sự thật ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ông Hiển; cải chính công khai các phát ngôn trên 3 số báo liên tiếp, cả báo giấy và báo điện tử của báo Nhân Dân, Thanh Niên, Tuổi Trẻ và Pháp Luật.

Đặc biệt, người bảo vệ cho ông Hiển yêu cầu khởi tố vụ án về hai tội "làm nhục người khác" và "vu khống" vì tại phiên tòa phát hiện có việc bỏ lọt tội phạm.

Cựu nhà báo Hàn Ni nói ông Dũng "Lò vôi" không vô can

Đối chất với HĐXX, bà Đặng Thị Hàn Ni cho rằng vụ án đã bỏ lọt tội phạm đối với ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò vôi) bởi ông Dũng đã cổ vũ về tinh thần đối với bà Hằng. Ông Dũng từng nói "Tôi sẽ ủng hộ vợ tôi tới cùng, nếu 1 căn nhà không đủ thì bán 2 căn nhà", bà Hàn Ni trình bày.

Xét xử vụ CEO Nguyễn Phương Hằng: Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh thay đổi mức bồi thường ra sao? - Ảnh 4.

Ca sĩ Vy Oanh đến TAND TP.HCM trong vụ án CEO Nguyễn Phương Hằng sáng nay với tư cách là người có nghĩa vụ liên quan. Ảnh: Chinh Hoàng

Tiếp đó, nhà báo Hàn Ni còn cho rằng, CEO Nguyễn Phương Hằng đã làm nhục mình khi vu khống bà là bồ ông T.T.C. (một cựu quan chức TP.HCM - PV). Đồng thời, theo nhà báo Hàn Ni, do luật không có yêu cầu bồi thường danh dự mà chỉ có thể yêu cầu tổn thất về tinh thần nên bà không yêu cầu bồi thường.

Hình ảnh CEO Nguyễn Phương Hằng sáng nay tại TAND TP.HCM. Clip: M.Q

Trước đó, sáng hôm nay, tại tòa, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh đều thay đổi yêu cầu, theo đó không yêu cầu bồi thường vật chất, chỉ yêu cầu bà Hằng công khai xin lỗi. Tuy nhiên, bà Hằng xin suy nghĩ 5 phút và quyết định từ chối.

Theo nội dung vụ án, CEO Nguyễn Phương Hằng đã thực hiện nhiều buổi livestream trên mạng, phát ngôn có nội dung không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân, đưa lên mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của 10 người.

Các đồng phạm khác gồm Đặng Anh Quân, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân có vai trò giúp sức cho bị cáo Hằng.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem