Chủ đề nóng

Ca sỹ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường gần 74 tỷ đồng, dựa trên căn cứ nào?

Đình Việt – Hoàng Hưng Thứ tư, ngày 20/09/2023 14:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi xét xử vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên – Công Vinh và ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã cung cấp các tài liệu chứng minh thiệt hại để yêu cầu bà Hằng bồi thường gần 74 tỷ đồng.
Bình luận 0

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng cung cấp tài liệu để yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường

Dự kiến, từ ngày 21 - 22/9, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử đối với bà Nguyễn Phương Hằng (TGĐ Công ty cổ phần Đại Nam) và các đồng phạm Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân, Đặng Anh Quân về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng căn cứ tài liệu nào để đòi bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường gần 74 tỷ đồng? - Ảnh 1.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường gần 74 tỷ đồng. Ảnh: TL

Bà Hằng bị cáo buộc đã thực hiện nhiều buổi livestream trên mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân, đưa lên mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của 10 người.

Theo ghi nhận của Dân Việt, trước phiên tòa xét xử, ngoài phần hành vi vi phạm hình sự của bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm, bạn đọc cũng quan tâm đến phần dân sự, là yêu cầu bồi thường thiệt hại của những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và ý kiến của các bị can.

Theo cáo trạng số 445 ngày 17/8/2023 của Viện KSND TP.HCM cho biết, quá trình điều tra, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sỹ Vy Oanh) xác nhận chưa thống cụ thể thiệt hại về vật chất, sẽ cung tài liệu chứng minh thiệt hại trước ngày 25/3/2023, nhưng bà Oanh chưa thực hiện.

Bà Đặng Thị Hàn Ni yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật, nhưng xác nhận không cung cấp được tài liệu để chứng minh thiệt hại về tinh thần để yêu cầu bồi thường, chỉ cung cấp một toa thuốc có nội dung chẩn đoán rối loạn lo âu và rối loạn giấc ngủ.

Vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên - Công Vinh yêu cầu bồi thường thiệt hại về vật chất hơn 30,9 tỷ đồng, bồi thường tổn thất tinh thần 14,9 triệu đồng đồng và đã cung cấp tài liệu để chứng minh thiệt hại.

Trong khi đó, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng) yêu cầu bồi thường thiệt hại về vật chất 43 tỷ đồng và đã cung cấp tài liệu chứng minh thiệt hại.

Còn các ông, bà Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sỹ Hoài Linh), Nguyễn Đức Hiển, Đinh Thị Lan, Lê Thị Giàu và Trương Thị Việt Hà không yêu cầu bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần.

Cáo trạng cũng nêu rõ, bà Nguyễn Phương Hằng, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân chỉ đồng ý bồi thường theo phán quyết của tòa án, còn ông Đặng Anh Quân không đồng ý bồi thường.

Tài liệu Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng cung cấp gồm những gì?

Vậy vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên – Công Vinh và ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã cung cấp những tài liệu nào cho cơ quan chức năng để chứng minh thiệt hại và yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường?

Nguồn tin của PV Dân Việt cho biết, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên – Công Vinh yêu cầu bà Hằng bồi thường thiệt hại hơn 30,9 tỷ đồng trên cơ sở 6 hợp đồng ký kết với các đối tác 

Trong khi đó, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu bà Hằng bồi thường thiệt hại trên 43 tỷ đồng dựa trên cơ sở 2 hợp đồng. 

Đặc biệt, biên bản ghi nhớ giữa một doanh nghiệp và ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, với nội dung làm đại sứ thương hiệu có tổng trị giá 42 tỷ đồng. Đối với biên bản ghi nhớ này, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng mình bị thiệt hại 42 tỷ đồng.

Trong khi đó, phía đại diện bà Nguyễn Phương Hằng đã yêu cầu ca sỹ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng phải cung cấp tài liệu về việc thực hiện hợp đồng, chứng từ hóa đơn thuế, biên lai nộp thuế, bản kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân của hai người trên qua các năm 2020, năm 2021 và năm 2022, liên quan đến việc thực hiện các hợp đồng trên.

Đối chiếu với tài liệu của cơ quan chức năng, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên – Công Vinh và ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng nộp tài liệu là các hợp đồng, biên bản nghiệm thu và thông báo chấm dứt hợp đồng, chưa nộp các giấy tờ như đề nghị của đại diện bà Nguyễn Phương Hằng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem