Thực đơn hôm nay:
-Gà kho gừng
-Mực xào măng tây
-Canh cà chua trứng
-Sữa đậu nành
Gà kho gừng
Gà rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với một chút nước mắm, đường, hạt nêm, ít dầu ăn, gừng, hành tím đập dập khoảng 30 phút.
Làm nóng dầu, cho đường vào chảo để làm nước màu. Khi đường vừa chuyển sang màu cánh gián thì trút thịt gà đã ướp vào, đảo đều để thịt được thấm đều. Khi thịt gà săn lại, vặn nhỏ lửa. Tiếp tục đảo đều khoảng 2 phút rồi cho gừng vào, đảo tiếp đến khi thịt gà chín, nêm vừa ăn, dọn ra đĩa.
Mực xào măng tây
Măng tây cắt bỏ bớt phần gốc già, tước sơ, rửa sạch rồi cắt thành những khúc ngắn. Đun sôi nước, trụng măng tây vào nước sôi chừng 1 phút rồi vớt ra chậu nước lạnh, để ráo.
Mực làm sạch, rửa mực với rượu và nước gừng cho bớt mùi tanh, cắt mực thành khoanh hoặc miếng mỏng vừa ăn. Ướp mực với gia vị khoảng 15 phút.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, đổ măng tây vào xào sơ rồi trút mực vào xào cùng cho chín, nêm lại gia vị rồi dọn ra đĩa. Có thể trang trí bằng cách lồng măng tây vào trong các khoanh mực.
Canh cà chua trứng
Cà chua sau khi rửa sạch, bạn cắt miếng cau, hành ngò thái nhỏ, trứng đập ra chén đánh tan, hành tím băm nhỏ.
Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, sau đó cho cà chua vào xào, nêm gia vị. Xào cà chua chín thì thêm lượng nước vừa đủ dùng và vặn to bếp để sôi.
Nước sôi, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn, tiếp tục cho trứng đã đánh tan vào, khuấy đều tay, đợi đến khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa trong khoảng 1-2 phút nữa cho trứng chín hẳn, thêm hành ngò vào rồi tắt bếp, múc ra tô.
Sữa đậu nành
Đậu nành chọn hạt đậu to, đều nhau, loại bỏ những hạt đậu hỏng. Ngâm đậu trong nước lạnh từ 6 đến 8 tiếng cho hạt đậu mềm. Tốt nhất là ngâm từ tối đến sáng. Sau khi ngâm xong, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn đậu. 500gr đậu xay với khoảng 2 lít nước.
Dùng khăn xô hoặc túi lọc để lọc lấy nước. Nên chia đậu làm nhiều lần xay để lọc dễ hơn. Tiếp theo, lọc lại sữa đậu 1 lần nữa để sữa mịn, bỏ hết vụn bã đậu. Cho sữa vào nồi đun sôi, thêm lá dứa đã rửa sạch vào nấu cùng, chú ý là đun nhỏ lửa và khuấy đều tay để sữa không bị khê, khi sữa đậu gần sôi thì vặn nhỏ lửa nhất có thể để tránh bị trào ra ngoài nhé.
Sau khi nấu xong, cho đường vào để đường tan dễ, lượng đường tùy chỉnh cho hợp khẩu vị với gia đình, không nên cho quá ngọt. Sữa đậu nành có thể uống nóng hay lạnh đều ngon, nếu uống lạnh thì lượng đường cho vào nhiều hơn một chút.
Chỉ cần trang trí một chút thôi là đĩa hoa quả hay các món ăn thường ngày trở nên hấp dẫn đến không ngờ.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.