Nguyên liệu:
- Gạo nếp, lê (số quả tùy theo khẩu phần nhà bạn)
- Đường, nho khô, ngô ngọt, táo tàu
Cách làm:
- Gạo nếp ngâm sẵn đêm hôm trước, sáng ra vo sạch, để ráo nước.
- Trộn gạp nếp, ngô ngọt, táo tàu, nho khô với nhau.
- Lấy ít đường đủ dùng sao cho vừa khẩu vị nhà bạn, khuấy tan với một ít nước. Rồi dùng nước này hấp gạo nếp, như đồ xôi bình thường.
- Rửa sạch quả lê, để lại cuống cho đẹp. Cắt phần trên của quả lê để làm nắp. Còn phần bên trong bạn nạo thật khéo rồi cho xôi nho khô vào bên trong.
- Đậy nắp từng quả lê, và cho vào nồi hấp thêm 5-8 phút với lửa nhỏ là món ăn đã hoàn thành.
Mách nhỏ:
- Lê hấp nóng là món ăn rất tốt cho phổi, long đờm, trị ho, khản giọng, đau rát cổ họng rất hiệu quả.
- Vì món này có vị ngọt, thanh của các loại hoa quả khô và lê kết hợp nên rất hợp với những ai đang có tâm trạng buồn chán.
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.