Chủ đề nóng

Xót xa giải cứu chú chó bị buộc mõm đến hoại tử

Hạ Nhiên - Thu Vui Thứ năm, ngày 23/07/2015 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những hình ảnh giải cứu chú chó ở Bến Tre khiến người xem rớt nước mắt vì thương xót.
Bình luận 0

Hai ngày qua, câu chuyện về chú chó ở Bến Tre bị buộc mõm bằng băng keo đến mức hoại tử gây ra sự phẫn nộ lớn trong cộng đồng mạng. Rất nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành động vô lương tâm của kẻ nào đó đã ra tay hành hạ chú chó một cách dã man.

Hình ảnh chú chó bị băng keo dính chặt đến mức hoại tử khiến nhiều người xót xa

Chú chó đáng thương này được cộng đồng mạng biết đến qua những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Đ.N vô tình chụp lại khi thấy chú chó đang lang thang bới rác ven sông (tỉnh Bến Tre). Hình ảnh cho thấy, chú chó dường như bị ai đó dùng băng keo dính chặt mõm trong nhiều  ngày, gây hoại tử và biến dạng miệng.

Ngay sau khi được đăng tải, những bức ảnh về chú chó Bến Tre được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Rất nhiều người đã lên tiếng kêu gọi các tổ chức cứu hộ động vật đứng ra tìm kiếm và giải cứu chú chó đáng thương.

Sau hơn một ngày tìm kiếm, chú chó Bến Tre đã được tìm thấy và đưa về cứu chữa

Sau hơn một ngày tìm kiếm, chú chó đã được một nhóm bạn trẻ Bến Tre và nhóm cứu hộ động vật "Gia đình của bé" tìm thấy. Ngay lập tức chú chó được các y sĩ tiến hành truyền dịch để chú chó có đủ sức khỏe cùng đoàn di chuyển về TP.HCM cứu chữa.

Bạn trẻ có nick name Đ.N (thành viên trong đội cứu trợ) chia sẻ: “Cả đoàn tìm kiếm đã không kìm được nước mắt khi trông thấy tình trạng của chú chó”.

Về đến nơi, chú chó Bến Tre được các y sĩ tháo lớp băng keo. Nhìn phẫn mõm bị hoại tử, chỉ còn trơ xương của chú chó khi lớp băng keo được tháo ra, rất nhiều người trong đội ý sĩ cứu chữa đã rơi nước mắt. Lớp da thịt dưới băng keo đã hoàn toàn biến mất, tuy vậy, chú chó vẫn rất kiên trì, nằm im để đội y sĩ tiến hành cứu chữa, chăm sóc.

Phần da thịt dưới lớp băng keo bị hoại tử, chỉ còn lại khúc xương trắng

“Không khỏi phát sốc khi nhìn thấy cảnh này, nhưng dù sao bé cũng đã an toàn và được đặt vào đúng nơi đúng chỗ. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ được nhìn thấy bé trong trạng thái khỏe mạnh và khác hơn những hình ảnh bây giờ”, nick name Đ.N chia sẻ.

Hiện tại, chú chó đã được chuyển về đội cứu hộ động vật "Ngôi nhà của bé" để nhận được sự chăm sóc khoa học và tận tình nhất.

Trước thông tin chú chó Bến Tre được giải cứu, cộng đồng mạng tỏ ra mừng rỡ. Nick Name V.T.N chia sẻ: “Bé chó bị dán keo dính mõm ở Bến Tre sau cùng cũng đã được người chụp hình đăng tin kết hợp với một nhóm bạn cứu hộ cứu được. Tất cả mọi người đều mừng cho con. Những lời cầu nguyện của tất cả mọi người quan tâm và yêu thương bé đã tạo ra nguồn năng lượng hỗ trợ cho việc tìm được bé”.

Những người trực tiếp cứu chữa cho chú chó Bến Tre đã không cầm được nước mắt

Nick name Hữu Tình viết: “Nghe tin em được giải cứu mà mừng rơi nước mắt. Cứ nghĩ về chiếc mõm bị băng keo đen dính đến mức lún xuống mà thấy xót xa. Giờ em được bình an trong sự yêu thương của mọi người mình thấy lòng bình yên quá. Chỉ mong em ý mau bình phục”.

Rất nhiều người cũng bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã cứu chú chó Bến Tre thoát khỏi nỗi đau thể xác và nỗi sợ hãi về tình thần. “Cảm ơn các bạn rất rất nhiều vì đã cứu chú chó này. Đọc được tin chú chó được giải cứu mà như cởi tấm lòng, mừng như chính mình được cứu vậy. Một triệu lời cảm ơn gửi đến các bạn, không chỉ vì đã cứu chú chó mà còn vì đã cứu vớt được nỗi lòng xót xa của những người như mình”.   

Dưới đây là những hình ảnh cứu chữa chú chó Bến Tre:

Chú chó bị dán mõm bằng băng dán, không thể ăn uống

Chú chó được truyền dịch để có sức chống đỡ với cơn đau

Đội cứu chữa đã phải rất cẩn thận trong khi tháo dỡ lớp băng keo

Vết thương được các bạn trẻ băng lại cẩn thận

Hình ảnh đoàn giải cứu chú chó

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem