Xử lý mại dâm nam ở TP.HCM còn nhiều bất cập

PV Thứ năm, ngày 26/12/2019 21:20 PM (GMT+7)
Báo cáo về Kết quả triển khai công tác phòng, chống mại dâm năm 2019 cho thấy công tác chống mại dâm còn bất cập khi chưa có hành lang pháp lý để xử lý vi phạm mại dâm nam, mại dâm đồng tính và các hành vi kích dục.
Bình luận 0

Mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã có báo cáo gửi UBND TP về Kết quả triển khai công tác phòng, chống mại dâm năm 2019.

img

Nhiều cô gái bán dâm bị xử lý. Ảnh minh hoạ

Theo nội dung báo cáo, đến quý III, Đoàn kiểm tra chuyên ngành văn hóa thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã kiểm tra 48 cơ sở karaoke và xử phạt 45 cơ sở số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra Liên ngành Văn hóa - Xã hội TP thanh tra cũng kiểm tra 129 cơ sở kinh doanh ngành nghề nhạy cảm, dễ phát sinh mại dâm. Đối tượng kiểm tra gồm các cơ sở kinh doanh có sử dụng tiếp viên, nhân viên phục vụ nữ bao gồm dịch vụ karaoke, nhà hàng ăn uống, khách sạn, massage. Sau kiểm tra, Sở đã xử phạt 118 cơ sở với tổng số tiền phạt gần 4,8 tỷ đồng.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, hiện các cấp ủy đảng, chính quyền chưa quan tâm đúng mức đến công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm, nên công tác này chưa đồng đều và hiệu quả.

Để triển khai công tác phòng, chống mại dâm, thời gian qua Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã thực hiện các hoạt động như tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tăng cường thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm trên địa bàn.

Thời gian tới, sở sẽ tăng cường kiểm tra liên ngành, chuyên ngành trên các địa bàn trọng điểm, nhạy cảm, phức tạp. Đồng thời, sở cam kết quản lý chặt các loại hình kinh doanh để không phát sinh hoạt động liên quan đến mại dâm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem