Chủ đề nóng

Xử phạt nhà tổ chức hai chương trình “Ru tình”

Thứ năm, ngày 16/02/2012 08:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trong khi câu chuyện "cuộc chiến" tác quyền của hai đêm nhạc cùng mang tên "Ru tình" còn chưa ngã ngũ thì cả hai chương trình đều đã bị xử phạt vì chưa được cấp phép mà đã quảng cáo rộng rãi.
Bình luận 0

Tin từ Sở VHTTDL Hà Nội, hồ sơ xin cấp phép cho đêm nhạc “Ru tình” của Công ty Interbrand VN sẽ chưa nhận được sự đồng ý của Sở bởi chưa có đủ sự đồng ý cho phép công ty sử dụng độc quyền các sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ phía gia đình nhạc sĩ.

Quảng cáo đêm nhạc “Ru tình” tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội

Còn Cục Nghệ thuật biểu diễn vẫn lên tiếng bảo vệ quan điểm của mình về việc cấp phép cho Chương trình “Ru tình” của Công ty Mediamax là phù hợp với Quy chế 47. Tuy nhiên, cả hai chương trình đều đã bị xử phạt vì chưa được cấp phép mà đã quảng cáo rộng rãi.

Việc Quy chế hoạt động biểu diễn và tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp (gọi tắt là Quy chế 47) nhiều kẽ hở chắc chắn sẽ còn khiến sân khấu biểu diễn “loạn” trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem