Chủ đề nóng

Xử vụ giết nữ sinh giao gà: Hứa được trả công bằng tiền và ma túy

Vinh Duy Thứ năm, ngày 26/12/2019 15:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 26/12, tiếp tục diễn ra phiên xử vụ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên. Bị cáo Lường Văn Lả khai, sau khi bắt nữ sinh Cao Mỹ Duyên về nhà Bùi Văn Công, từ ngày 4 - 6/2, tại đây 7 bị cáo đã thay nhau hãm hiếp Cao Mỹ Duyên 5 lần.
Bình luận 0

Bắt đầu phiên xét hỏi, bị cáo Lường Văn Lả đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội trước Hội đồng xét xử.

Bị cáo Lường Văn Lả. Nguồn: Zing

Lường Văn Lả khai, sau khi bắt nữ sinh Cao Mỹ Duyên về nhà Bùi Văn Công, từ ngày 4 - 6/2, tại đây 7 bị cáo đã thay nhau hãm hiếp Cao Mỹ Duyên 5 lần. Đến ngày 6/2, thấy Duyên quá yếu, các bị cáo đã bàn nhau giết Cao Mỹ Duyên.

Tại phòng khách nhà Công, Toán, Vương Văn Hùng, Công, Nhiệm, Lả, Lường Văn Hùng ngồi nói chuyện với nhau, còn Thu (vợ Công) xuống bếp lấy cơm và một ít thịt lên bón cho Duyên ăn, nhưng Duyên chỉ ăn được mấy miếng. Thấy vậy, Thu đi ra phòng khách nói: “Nó yếu lắm rồi, chỉ ăn được mấy miếng thôi”. Công nói: “Nó không ăn được thì kệ nó. Mẹ nó cũng không trả tiền thì giết nó đi”.

Toán nói: “Chúng mày đã hiếp nó rồi, giờ nó yếu, giờ không lấy được tiền chuộc và cũng không cho nó về được, phải mang đi xử lý”. Nhiệm nói: “Nó yếu thì cho nó đi viện cấp cứu”, nhưng Công bảo đưa Duyên đi viện thì khác gì báo công an rồi nói “việc này để tao với thằng Vương Hùng xử lý”.

Bùi Văn Công đưa tay lên làm động tác bóp vào cổ, còn Vương Văn Hùng đưa tay lên làm động tác cứa ngang cổ. Nhiệm, Lả và Lường Văn Hùng đều hiểu ý là giết Duyên.

Ngồi nói chuyện khoảng một giờ đồng hồ, Toán nói: “Làm thôi để tao còn về”. Công bảo Lường Văn Hùng và Lả khiêng Duyên từ trong phòng ngủ đi ra phía sau chỗ đất trống cạnh chuồng lợn nhà Công. Cùng lúc đó Nhiệm, Vương Văn Hùng, Toán và Thu cũng ra theo.

Công ra xe ô tô lấy chiếc côn nhị khúc bằng kim loại để trong cốp và ra chỗ Duyên. Khi Công siết cổ Duyên, Toán, Vương Văn Hùng, Thu cũng đứng ở gần và chứng kiến. Sau khi thấy Duyên đã chết, Công bảo Lả lấy chậu nước, Nhiệm lấy gáo và bảo Thu lau rửa cho Duyên để xóa dấu vết.

Đứng trước bục xét hỏi, bị cáo Lường Văn Hùng đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình và các bị cáo.

Lường Văn Hùng khai chi tiết việc được Bùi Văn Công phân công nhiệm vụ và hứa nếu bắt được Cao Mỹ Duyên thì các bị cáo sẽ được Bùi Văn Công, Vì Văn Toán trả công bằng tiền và ma túy.

Dân Việt tiếp tục cập nhật thông tin từ phiên xử...

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Điện Biên, 6/9 đối tượng của vụ án sẽ đối mặt với mức án tử hình.

Đối tượng Vì Văn Toán (được xác định là kẻ chủ mưu) bị truy tố về tội Giết người theo điểm e, g, o, p khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo điểm a, c, i khoản 2 Điều 169 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Bùi Văn Công bị truy tố về tội Giết người theo điểm e, g, o khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự; tội Hiếp dâm theo điểm c, d khoản 2 Điều 141 Bộ luật Hình sự; tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo điểm a, c khoản 2 Điều 169 Bộ luật Hình sự; tội Cướp tài sản theo khoản 1 Điều 168 Bộ luật Hình sự và tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Vương Văn Hùng bị truy tố về tội Giết người theo điểm e, g, o, p khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự; tội Hiếp dâm theo điểm c, i khoản 2 Điều 141 Bộ luật Hình sự; tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo điểm a, c, i khoản 2 Điều 169 Bộ luật Hình sự và tội Cướp tài sản theo điểm h khoản 2 Điều 168 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Phạm Văn Nhiệm bị truy tố về tội Giết người theo điểm e, g, o khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự; tội Hiếp dâm theo điểm c, d khoản 2 Điều 141 Bộ luật Hình sự và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo điểm a, c khoản 2 Điều 169 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Lường Văn Hùng bị truy tố về tội Giết người theo điểm e, g, o khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự; tội Hiếp dâm theo điểm c, d khoản 2 Điều 141 Bộ luật Hình sự và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo điểm a, c khoản 2 Điều 169 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Lường Văn Lả bị truy tố về tội Giết người theo điểm e, g, o khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự; tội Hiếp dâm theo điểm c, d khoản 2 Điều 141 Bộ luật Hình sự và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo điểm a, c khoản 2 Điều 169 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Phạm Văn Dũng bị truy tố về tội Hiếp dâm theo điểm c, d khoản 2 Điều 141 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Cầm Văn Chương bị truy tố về tội Hiếp dâm theo điểm c khoản 2 Điều 141 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Bùi Thị Kim Thu bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm theo khoản 1 Điều 390 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Điện Biên, khoảng 18h ngày 4/2/2019, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng đã cùng nhau dùng phương tiện nguy hiểm bắt cóc Cao Mỹ D nhằm chiếm đoạt tài sản của Trần Thị Hiền theo yêu cầu của Vì Văn Toán. Ngay sau khi thực hiện hành vi dùng vũ lực bắt cóc D, Công và Vương Văn Hùng đã chiếm đoạt tài sản có tổng giá trị 10.370.000 đồng của D. Trong quá trình bắt và giữ Cao Mỹ D tại nhà Bùi Văn Công ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên từ ngày 4/2/2019 đến 6/2/2019, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm Cao Mỹ D. Vương Văn Hùng, Cầm Văn Chương đã cùng các bị can khác thực hiện một lần hành vi hiếp dâm Cao Mỹ D. Nhằm che giấu hành vi phạm tội, các bị can Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng đã cùng nhau tước đoạt sinh mạng Cao Mỹ D.

Trong suốt quá trình phạm tội, Vì Văn Toán là người chủ mưu, cầm đầu, Bùi Văn Công là người khởi xướng và là người thực hành tích cực, các bị can khác là người thực hành và người giúp sức.

Ngày 6/2/2019, Bùi Thị Kim Thu đã chứng kiến Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng hiếp dâm Cao Mỹ D, đến khoảng 24h cùng ngày, Thu chứng kiến các bị can Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng bàn bạc và giết D nhưng không tố giác tội phạm với cơ quan có thẩm quyền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem