Xuất khẩu thực phẩm
-
Bộ Công Thương hoàn thiện thủ tục đăng ký nhanh cho doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm sang Trung Quốc
Theo thông tin từ Bộ Công Thương, mới đây, cơ quan này đã hoàn tất quy trình theo thẩm quyền để doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc có thể đăng ký nhanh. -
Tuy số vụ việc có chiều hướng giảm, tuy nhiên, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 3 nước vi phạm xuất khẩu thực phẩm sang Hàn Quốc, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ.
-
Một báo cáo mới đây dự đoán Châu Á sẽ cần đầu tư thêm 800 tỷ USD trong một thập kỷ tới cho lĩnh vực sản xuất lương thực để đáp ứng nhu cầu của khu vực.
-
Hàng loạt khách hàng Nhật trước đây nhập gà của Thái Lan giờ quay sang Việt Nam. Ông Hiếu Nhơn Khưu, tổng giám đốc Koyu & Unitek Việt Nam, doanh nghiệp duy nhất xuất khẩu gà sang Nhật cho biết, đang gấp rút hoàn thiện thêm dây chuyền chế biến thứ 2 và 3, sớm hơn dự định để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
-
Theo ông Mark Gillin, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) tại TP.HCM, một số doanh nghiệp (DN) Việt Nam do chưa nắm rõ quy định mới trong Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm Mỹ, nên không thể xuất khẩu thực phẩm vào thị trường này.
-
Thị trường nội địa đã quá chật hẹp, ngành chăn nuôi muốn tồn tại chỉ còn cách tìm hướng xuất khẩu. Đang có làn sóng các doanh nghiệp bắt tay với người chăn nuôi xây dựng chuỗi liên kết, tạo ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế để xuất ngoại…
-
Trên thực tế có nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm sạch ra nước ngoài nhưng bán trong nước lại gặp khó khăn.
-
Các quan chức thương mại Australia đang kêu gọi các nhà xuất khẩu thực phẩm đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động thương mại ở Việt Nam để giành lợi thế từ thị trường đang phát triển này.