Chủ đề nóng

Tọa đàm: Xuất khẩu thủy sản bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế-Nhìn lại một số trường hợp tiêu biểu

Thanh Phong Thứ ba, ngày 28/12/2021 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay 28/12, Báo điện tử Dân Việt tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Xuất khẩu thủy sản bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế - Nhìn lại một số trường hợp tiêu biểu”.
Bình luận 0

Năm 2021, dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển kinh tế trong nước và hoạt động xuất khẩu. Trong đó, chế biến và xuất khẩu thủy sản chịu tác động không nhỏ.

Trong bối cảnh trên, bằng những nỗ lực để vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và những yếu tố khách quan về giá cước vận chuyển, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam dự kiến cán đích 8,67 tỷ USD, tăng 3% so với năm 2020.

Tuy nhiên, hiện tại, dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn ra phức tạp trên cả nước, thêm vào đó là Lệnh 248 và 249 của Tổng cục Hải quan Trung Quốc áp lên các mặt hàng nông sản của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.

Xuất khẩu thủy sản bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế - Nhìn lại một số trường hợp tiêu - Ảnh 1.

Tọa đàm: “Xuất khẩu thủy sản bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế - Nhìn lại một số trường hợp tiêu biểu” sẽ diễn ra vào lúc 9h ngày 28/12.

Trong đó, các mặt hàng này phải được kiểm duyệt 100% tại cửa khẩu trước khi thông quan gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu của Việt Nam, ngoại trừ các doanh nghiệp đã được duyệt danh sách xuất khẩu sang Trung Quốc. Các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam muốn đưa hàng hóa sang thị trường này một cách thuận lợi cần phải tiến hành thêm nhiều thủ tục khác.

Nhằm có cái nhìn toàn diện, chuyên môn về lĩnh vực xuất khẩu thủy sản, qua đó, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, nhà sản xuất tránh rủi ro, báo Dân Việt tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề: "Xuất khẩu thủy sản bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế - Nhìn lại một số trường hợp tiêu biểu".

Khách mời tham dự chương trình gồm:

Ông Lê Triệu Dũng - Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương)

Ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)

Chuyên gia nông nghiệp Hoàng Trọng Thủy

Thời gian tổ chức: 9h00 ngày 28 tháng 12 năm 2021 (thứ 3). Chương trình sẽ được phát sóng trực tuyến trên các nền tảng điện tử của báo Dân Việt (danviet.vn, Facebook, Youtube,…).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem