Chuẩn bị nguyên liệu:
-1 kg bạch tuộc tươi.
- 1 hũ Sa tế tôm.
- Hành tây, hành khô, tỏi, sả, ớt băm.
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, bột ngọt.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Bạch tuộc mua về rửa sạch bằng nước lạnh, dùng dao cắt ngay dưới mắt lấy phần xúc tu để riêng vào 1 cái tô. Bỏ hết phần nội tạng của bạch tuộc, giữ thân bạch tuộc cho mắt hướng xuống đất, luồn kéo song song với mặt đất, đưa kéo vào sau gáy và cắt. Tiếp đến, xẻ đôi thân để lộ nội tạng bên trong bạch tuộc. Tiếp nữa, dùng dao tách bỏ phần nội tạng bên trong. Sau cùng rửa nhẹ bạch tuộc với muối để tẩy hết chất nhờn.
Bước 2: Tỏi, hành khô, sả băm nhỏ, ướp bạch tuộc với 2 muỗng sa tế, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường rồi để bạch tuộc ngấm gia vị trong vòng khoảng 15-20 phút.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào, bật lửa đun dầu nóng để phi thơm hành tây sau đó cho bạch tuộc đã ngấm gia vị vào xào đều tay đến khi chín là tắt bếp.
Cho bạch tuộc xào sa tế ra đĩa dùng với cơm nóng rất ngon.
Ảnh: Hai Nguyen
Miếng bạch tuộc giòn ngon, thơm phức, hương vị đặc trưng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để chế biến món...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.