Chủ đề nóng

Ý chí của một bác sĩ trẻ

Thứ năm, ngày 09/01/2014 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là bác sĩ Ký Quốc Đạt (30 tuổi), tốt nghiệp Trường ĐH Y Dược Cần Thơ năm 2006, nhưng đến nay đã có 5 cơ sở nha khoa lớn và một phòng khám bệnh phục vụ người dân trong vùng.
Bình luận 0
Anh Quốc Đạt cho biết, năm 2000 anh thi đậu vào Trường ĐH Y Dược TP. Cần Thơ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt. Thời sinh viên Đạt luôn có thành tích học tập giỏi và rất năng nổ trong phong trào của trường, lớp. Ra trường anh được nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa Ô Môn, rồi sau đó chuyển về Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP. Cần Thơ).

Vào thời điểm này, anh mở thêm phòng khám nha khoa ở Trạm Y tế phường Xuân Khánh, với nguồn vốn ban đầu 50 triệu đồng từ số tiền anh tích lũy và góp vốn của một người bạn.

Bác sĩ Ký Quốc Đạt (giữa) mới 30 tuổi nhưng đã sở hữu  5 cơ sở nha khoa và phòng khám bệnh.
Bác sĩ Ký Quốc Đạt (giữa) mới 30 tuổi nhưng đã sở hữu 5 cơ sở nha khoa và phòng khám bệnh.

Không lâu sau anh Quốc Đạt mở thêm một nha khoa lớn trên đường Nguyễn Việt Hồng mang tên Nha khoa Cửu Long. Sau đó anh lần lượt mở thêm 4 nha khoa lớn: Nha khoa Việt – Úc, Nha khoa Việt – Thái, Nha khoa Cái Răng và mới đây ngày 10.12 anh vừa khai trương Nha khoa Quốc tế 17 nằm trên đường Mậu Thân, phường An Hòa, quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ).

Tại 5 nha khoa và phòng khám của bác sĩ Quốc Đạt hiện có một êkíp chuyên nghiệp với hơn 20 y – bác sĩ, cùng với những thiết bị kỹ thuật hiện đại trong lĩnh vực nha khoa, đã thu hút số lượng khách đến thăm khám và điều trị khá ổn định, tạo nguồn thu nhập cao. Ngoài việc quản lý nhiều phòng nha khoa, bác sĩ Đạt còn theo đoàn y – bác sĩ của Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, tham gia khám chữa bệnh răng miệng cho người dân ở các vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc và tài trợ nhiều học bổng cho sinh viên.

Chị Huỳnh Thanh Nghiệp – nhân viên kỹ thuật làm tại Nha khoa Quốc tế 17 tâm sự: “Tôi thấy bác sĩ Đạt tận tình giúp đỡ nhân viên khi gặp khó khăn, thường xuyên nhận các sinh viên đang học hay mới ra trường về kiến tập tại nha khoa của mình”.
Hữu Bình (Hữu Bình)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem