Chủ đề nóng

Yêu cầu Ngân hàng Xây dựng trả sổ đỏ khu đất 70.000m2 cho Cty Phú Mỹ

Quốc Hải Thứ tư, ngày 08/05/2019 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Thi hành án dân sự TP.HCM vừa phát ra thông báo yêu cầu Ngân hàng TM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (Ngân hàng Xây dựng) giao trả giấy tờ tài sản là Quyền sử dụng đất số 721, tờ bản đồ số 01 Bộ địa chính xã Tân Túc, Bình Chánh với tổng diện tích gần 70.000 m2 (69.580,4m2) cho Công ty TNHH TMDV Bất động sản Phú Mỹ.
Bình luận 0

Bà Hứa Thị Phấn tại phiên tòa liên quan đến Đại án Ngân hàng Xây Dựng (Ảnh: IT)

Cụ thể, thông báo của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM, nêu rõ: “Do tài sản là Quyền sử dụng đất số 721, tờ bản đồ số 01 Bộ địa chính xã Tân Túc, Bình Chánh theo giấy chứng nhận số AK 488498 do UBND TP.HCM cấp ngày 11.11.2009, diện tích 69.580,4 m2, trong đó sử dụng riêng 34.790,2 m2, sử dụng chung 34.790,2 m2 không còn được dùng làm tài sản đảm bảo và Hội đồng xét xử đã tuyên giao lại cho chủ sở hữu là Công ty TNHH TMDV Bất động sản Phú Mỹ. Việc Ngân hàng TM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam tiếp tục giữ và quản lý toàn bộ các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các hồ sơ liên quan đến tài sản này là không phù hợp mà phải hoàn trả lại cho Công ty TNHH TMDV Bất động sản Phú Mỹ theo đúng quy định”.

Thời gian bàn giao các giấy tờ hồ sơ trên được ấn định vào lúc 9h, ngày 14.5.

Thông báo yêu cầu bàn giao tài sản của Cục thi hành án dân sự TP.HCM (Ảnh: Quốc Hải)

Trước đó, tại phiên xét xử liên quan đến bà Hứa Thị Phấn, thẩm phán Lương Văn Toản, chủ tọa phiên tòa đã xác định tài sản là Quyền sử dụng đất số 721, tờ bản đồ số 01 Bộ địa chính xã Tân Túc, Bình Chánh theo giấy chứng nhận số AK 488498 do UBND TP.HCM cấp ngày 11.11.2009, diện tích 69.580,4 m2, trong đó sử dụng riêng 34.790,2 m2, sử dụng chung 34.790,2 m2 thuộc sở hữu của Công ty TNHH TMDV Bất động sản Phú Mỹ - đang là thế chấp để đảm bảo cho khoản phát hành trái phiếu của Công ty Trường Vỹ. Tuy nhiên, Công ty TNHH TMDV Bất động sản Phú Mỹ là của ông Nguyễn Hữu Luận (thuộc Công ty Phương Trang - nhận chuyển nhượng từ bị cáo Ngô Kim Huệ).

Quá trình điều tra xác định được là từ khi Công ty TNHH TMDV Bất động sản Phú Mỹ đưa tài sản thế chấp vào để đảm bảo cho việc phát hành trái phiếu của Công ty Trường Vỹ nhưng phía công ty này hoàn toàn không nhận được tiền.

Hội đồng xét xử cũng xác định bị cáo Hứa Thị Phấn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn liên quan đến khoản phát hành trái phiếu của Công ty Trường Vỹ. Do đó, Hội đồng xét xử đã không dùng tài sản này để đảm bảo cho khoản phát hành trái phiếu của Công ty Trường Vỹ và đề nghị giải tỏa kê biên với tài sản này và giao lại cho chủ sở hữu theo đúng quy định.

“Trước đây, do tài sản này bị kê biên phục vụ công tác điều tra nên vẫn được giao cho Ngân hàng TM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam giữ và quản lý. Nhưng nay, vụ án đã xét xử thì tài sản này không còn là tài sản đảm bảo cho  cho khoản phát hành trái phiếu của Công ty Trường Vỹ nữa và tài sản này đã được giải toả kê biên, giao lại cho chủ sở hữu là Công ty TNHH TMDV Bất động sản Phú Mỹ nên việc Ngân hàng TM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam tiếp tục giữ và quản lý là không phù hợp”, thẩm phán Lương Văn Toản đã trả lời phúc đáp với Cục Thi hành án dân sự TP.HCM liên quan đến lô đất gần 70.000 m2 nêu trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem