Chủ đề nóng

10 loại thực phẩm quá hạn trong tủ lạnh

Thứ ba, ngày 14/05/2013 15:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Lần gần đây nhất bạn nhìn chăm chú vào tủ lạnh, chộp lấy một túi thức phẩm và thử ngửi nó là khi nào? Bạn có thể băn khoăn thực phẩm đó còn tốt hay không?
Bình luận 0

Martin Bucknavage, phó khuyến nông an toàn thực phẩm cao cấp tại Đại học bang Penn cho biết về 10 loại thực phẩm tiêu dùng phổ biến lúc nào nên ăn và lúc nào nên quăng bỏ:

1. Gà đông lạnh

Lưu trữ gà trong một túi đông lạnh. Để nó vào một lớp túi duy nhất để nó có thể đông cứng nhanh chóng. Hãy ép hết không khí ra nhiều như có thể vì không khí cản trở tủ làm lạnh. Và như thế có thể sử dụng thực phẩm trong vòng từ 1 đến 2 tháng. Về mặt kỹ thuật có thể để gà trong tủ lạnh đến 6 tháng, nhưng không nên để quá lâu trong tình trạng đông lạnh, vì kết cấu và hương vị của nó sẽ bị giảm.

2. Thịt gà thái sẵn

Thường được để 1-2 ngày trong tủ lạnh. Thực phẩm mua ở siêu thị nên để ý đến hạn sử dụng. Nếu biết bạn sẽ không dùng đến nó trong khoảng thời gian trên, nên để lên ngăn đá.

3. Thịt

Chỉ nên mua đủ dùng vì bạn chỉ có khoảng 3 ngày để ăn loại thực phẩm này. Bạn có thể để thịt tối đa đến 1 tuần bởi vì sau 1 tuần vi khuẩn sẽ bắt đầu xâm nhập vào thịt. Những loại thịt đã được sấy khô, hun khói như xúc xích có thể để hơn 7 ngày vì có chất bảo quản.

4. Thức ăn thừa

Một tuần vẫn an toàn, mặc dù trong thời điểm đó, nó có thể đã bị tách kết cấu (Hương vị và chất lượng giảm theo từng ngày). Lý tưởng nên ăn trong vòng từ 2-4 ngày, và chắc chắn tủ lạnh của bạn đã được đặt ở nhiệt độ hợp lý.

5. Bánh mì

Có thể lưu trữ một vài tháng trong tủ đông nhưng bánh sẽ bị khô và hút mùi tủ lạnh, mất hết hương vị. Vì thế nên tốt nhất là ăn chúng trong vòng vài tuần.

 

6. Cafe

Vì hút độ ẩm dễ dàng, nên cafe như một nam châm hút mùi và hương vị của các thực phẩm khác lưu trữ trong tủ đông hoặc ngăn đá. Vì vậy mà bạn có thể mua cafe đủ dùng cho 2 lần hoặc 1 tuần, cất trong hộp kín để ở nơi tối và thoáng mát.

7. Canh thịt gà hoặc canh thịt bò

Bạn đã đun nấu quá tay và giờ băn khoăn phải giải quyết thế nào với chỗ còn thừa lại chưa dùng đến. Bỏ vào một hộp kín, để trong tủ lạnh, bạn có thể dùng nó trong vài ngày.

8. Trứng

Dùng trong vòng 2 đến 3 tuần là tốt nhất, tối đa là 5 tuần. Sản phẩm trên thị trường sẽ có hướng dẫn và hạn sử dụng. Lưu trữ chúng ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh, không phải ở cánh tủ-nơi nhiệt độ hay thay đổi.

9. Cà chua

Tốt nhất nên sử dụng tất cả cùng một lúc vì trong một vài ngày cà chua có thể dính vào thành tủ lạnh. Không nhất thiết phải để cà chua vào tủ lạnh chỉ cần để vào một cái hộp thoáng không ẩm ướt.

10. Thực phẩm ăn nhẹ (Khoai tây chiên, bánh ngọt)

Chất béo trong các loại thực phẩm này sẽ bắt đầu bị oxi hóa sau khi mở gói. Nghĩa là hương vị và kết cấu của nó sẽ không còn như cũ. Miễn là thực phẩm không bị mốc thì sẽ không gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên chắc chắn là sẽ không còn ngon nữa. Chú ý đến hạn sử dụng ghi trên bao bì hoặc 1 tháng sau khi mở thì nên vứt đi.

Theo MSN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem