Chủ đề nóng

12 đề tài đoạt giải Nhất giải thưởng khoa học và công nghệ sinh viên năm 2022

T.L Thứ sáu, ngày 09/12/2022 21:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 9/12, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022.
Bình luận 0

Giải thưởng năm 2022 có 416 đề tài thuộc 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ từ 94 cơ sở giáo dục đại học. Trong đó, 336 đề tài của sinh viên từ 89 cơ sở giáo dục đại học đảm bảo tính hợp lệ theo quy định đã được đưa vào xét chọn.

12 đề tài đoạt giải Nhất giải thưởng khoa học và công nghệ sinh viên năm 2022 - Ảnh 1.

Các sinh viên đoạt giải Nhất. Ảnh: Bộ GDĐT

Hơn 100 nhà khoa học đến từ các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu khắp cả nước đã đồng hành cùng công tác tổ chức và xét chọn giải thưởng. Sau quá trình đánh giá, thẩm định kỹ lưỡng, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 250 đề tài để vinh danh trong lễ tổng kết và trao giải, trong đó có 12 giải Nhất, 44 giải Nhì, 78 giải Ba 116 giải Khuyến khích.

Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2022 do Bộ GDĐT phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) triển khai thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc khẳng định Bộ GDĐT luôn quan tâm xây dựng môi trường học thuật, nghiên cứu khoa học ở các cơ sở GDĐH. Thứ trưởng cho biết, trong những năm qua, giải thưởng đã thực sự trở thành một sân chơi khoa học lớn sinh viên. Thông qua giải thưởng này, nhiều ý tưởng nghiên cứu của các em đã góp phần hình thành ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo trong sinh viên. Nhiều đề tài đạt giải thưởng năm nay có tính sáng tạo cao, nội dung phong phú, có khả năng triển khai ứng dụng hoặc có thể phát triển thành sản phẩm thương mại.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đề nghị lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học, các nhà khoa học, các thầy cô giáo, các tổ chức đoàn thể quan tâm hơn nữa đến hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học; tổ chức các hoạt động truyền thông giới thiệu các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem