Hai nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nhận Huy hiệu cao quý của Đảng

PV Thứ năm, ngày 09/11/2023 19:49 PM (GMT+7)
Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhận Huy hiệu cao quý của Đảng.
Bình luận 0

Chiều 9/11, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng tặng ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và ông Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng ông Trương Hòa Bình và Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng ông Phạm Gia Khiêm.

Hai nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nhận Huy hiệu cao quý của Đảng - Ảnh 1.

Thủ tướng trao tặng Huy hiệu Đảng cho nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình (trái) và nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm. Ảnh VGP

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng, xúc động được dự lễ trao Huy hiệu Đảng tặng hai nguyên Phó Thủ tướng. Đây cũng là niềm vinh dự và tự hào đối với Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Chính phủ và Đảng bộ Văn phòng Chính phủ - là nơi có nhiều đảng viên là cán bộ lão thành cách mạng, là cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước đã và đang làm việc, sinh hoạt tại Đảng bộ.

Thủ tướng khẳng định các danh hiệu cao quý được trao tặng cho hai nguyên Phó Thủ tướng thể hiện sự trân trọng, ghi nhận của Đảng về quá trình công tác, đóng góp, cống hiến của hai nguyên Phó Thủ tướng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta...

Nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm sinh ngày 6/8/1944 tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống hiếu học, khoa bảng. Trong quá trình công tác, với bản lĩnh, trí tuệ, tầm nhìn xa, trông rộng, ông đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước trên các vị trí và lĩnh vực công tác khác nhau, từ giảng viên đại học đến cán bộ cấp phòng, cấp vụ, lãnh đạo bộ, Bộ trưởng và Phó Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt, trên cương vị là Ủy viên Trung ương Đảng (khóa VIII, IX, X), Ủy viên Bộ Chính trị khóa X, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, ông đã có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước; để lại nhiều dấu ấn trong sự nghiệp, nhất là lĩnh vực khoa học công nghệ và ngoại giao của nước nhà.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình sinh ngày 13/4/1955 tại Long An trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Ông tham gia hoạt động đấu tranh giải phóng miền Nam từ rất sớm (làm giao liên từ năm 1970) và có 55 năm công tác liên tục đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và phát triển đất nước trên nhiều cương vị và lĩnh vực công tác khác nhau, từ giao liên, cán bộ hoạt động nội thành trong phong trào học sinh, sinh viên đến lãnh đạo Bộ Công an, Toà án Nhân dân tối cao và Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Đặc biệt, trên cương vị Ủy viên Trung ương Đảng (khóa X, XI, XII), Bí thư Trung ương Đảng khóa XI, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, ông có đóng góp rất lớn cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, nhất là trong lĩnh vực tư pháp, nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem