Tranh thủ những ngày nắng nóng đỉnh điểm, Dân Việt mách bạn cách làm thịt ba chỉ 1 nắng thơm ngon.
Món ăn này được rất nhiều người yêu thích với cách làm rất đơn giản, mà ai cũng có thể tự làm ở nhà để ăn cùng gia đình. Thịt ba chỉ 1 nắng vàng giòn, đậm đà, thơm béo dùng kèm với cơm trắng đảm bảo ngon hết chỗ chê.
Dân Việt giới thiệu cách làm thịt ba chỉ 1 nắng thơm ngon như sau:
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ 1 nắng:
- Thịt ba chỉ: 1,5kg
- 4 củ xả băm nhuyễn
- 4 củ tỏi băm nhuyễn
- 1 gói ngũ vị hương.
- 3 quả ớt băm nhỏ
- 3 thìa nước mắm
- 2 thìa đường
-2 thìa dầu hào
- Hạt tiêu
Cách làm thịt ba chỉ 1 nắng:
- Xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng (dày khoảng 3 cm). Cho vào âu to. Trộn hỗn hợp các thứ trên vào thịt, đeo găng tay nhào bóp cho ngấm gia vị.
- Có thời gian thì ướp thịt trong tủ lạnh để qua đêm. Nếu không thì ướp khoảng 1 tiếng là được.
- Móc vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc và phơi giữa trời nắng to.
- Nếu nắng to chỉ cần phơi 1 ngày, nếu nắng ít hơn thì phơi 2 ngày (lưu ý không làm khi trời không có nắng to vì dễ thối thịt).
- Sau khi phơi thịt ba chỉ khoảng 4-5 tiếng, thịt sẽ cứng, khô ráo, và cực kỳ thơm mùi sả và mùi ngũ vị hương rất là kích thích.
- Thịt sau khi phơi có màu sậm, se và thơm chứ không ôi là đã thành công.
Sau khi phơi xong có thể đem thịt vào và chế biến như: áp chảo, chiên, nướng, bỏ nồi chiên không dầu tuỳ sở thích. Hoặc cắt đôi các miếng thịt ra bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra chiên hoặc nướng lên.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ 1 nắng này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.