"Lạc" vào xứ sở dâu da miền Tây chín vàng óng ả

Thứ bảy, ngày 06/06/2015 06:30 AM (GMT+7)
Vùng trồng dâu da, dâu bòn bon ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ những ngày này đang vào mùa thu hoạch rộ, giá bán cao giúp nhiều nhà vườn thu hàng trăm triệu mỗi ha.
Bình luận 0

img

Tháng tư âm lịch, các vườn dâu da ở miền Tây bắt đầu chín rộ. Cây nào cũng sum suê, trái no tròn, có loại màu xanh, có loại màu vàng óng ả... Đặc điểm loài dâu là khi có mưa xuống thì trái bắt đầu ngọt dần cho đến cuối mùa.


imgDâu da miền Tây có nhiều giống, mùi vị, độ chua ngọt khác nhau. Loại ngọt và hơi ngọt có dâu xanh, dâu Bà Phước, dâu miền dưới, dâu Hạ Châu, dâu bòn bon. Hiện nay, dâu bòn bon được coi là thế mạnh của một số nhà vườn. Loại này có nhiều ưu thế hơn nhờ trái sai, đều, độ ngọt cao, mọng nước và thích hợp với nhiều loại đất.

img

Dâu bòn bon có màu sắc rất đẹp, chín rộ từ tháng 3 đến cuối tháng 4 âm lịch. Bình quân mỗi cây cho 200-300 kg trái, cá biệt có cây lên 500 kg.

img

Riêng dâu Hạ Châu là đặc sản của Phong Điền, thường thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 9 âm lịch.

img

Thương lái vào tận nhà thu mua dâu trái xanh.

img

Dâu trái xanh có giá trung bình khoảng 15.000-20.000 đồng/kg.

img

Thị trường của dâu miền Tây là TP HCM và nhiều tỉnh thành cả nước.

img
Dâu được vận chuyển bằng các loại ghe xuồng ra chợ.

img

Năm nay, dâu được giá, chi phí đầu tư lại thấp giúp nông dân có lợi nhuận cao. Mỗi ha dâu năng suất cao người trồng thu được 90 triệu đến hơn 100 triệu đồng.

img

Mùa này, ven các tuyến đường ở miền Tây, dâu da được bày bán rất nhiều.

img

Nhiều nhà vườn trồng dâu ở huyện Phong Điền đang kết hợp cho khách du lịch tham quan, khám phá vườn dâu để tăng thu nhập.

(Theo Người Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem