Chủ đề nóng

4 bước để làm món nấm đùi gà khìa đậu hũ sả ớt thơm ngon đưa cơm

Thu Hà Thứ hai, ngày 31/05/2021 08:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu bạn đã quá ngán thịt, cá, tôm, cua thì có thể thử món nấm đùi gà khìa đậu hũ sả ớt thơm ngon khó cưỡng và rất giàu dinh dưỡng.
Bình luận 0

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món nấm đùi gà khìa đậu hũ sả ớt với 4 bước đơn giản như sau:

Nấm đùi gà là loại nấm ngon, được khá nhiều người ưa chuộng. Với hình dáng thân nhỏ nhưng dài và đầy đặn, nấm này trông giống như một chiếc đùi gà giống với tên gọi của chúng, phần tai nấm của chúng màu nhỏ, nhỏ hơn trên đỉnh với đường kính khoảng 3cm, phần thân dày thịt, trắng và thon dài từ 6- 12cm.

Nấm đùi gà rất giàu chất carb, chất xơ, polysaccharide và chitin. Ngoài ra, loại nấm này chứa khá nhiều axit amin, các vitamin và khoáng chất cần thiết. 

Nấm đùi gà thường được dùng để chế biến thành món ăn chay với hương vị đậm đà, thấm vị vô cùng hấp dẫn, thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc cháo trắng. 

Nếu bạn đã quá ngán thịt, cá, tôm, cua thì có thể thử món nấm đùi gà khìa đậu hũ sả ớt thơm ngon khó cưỡng và rất giàu dinh dưỡng. 

4 bước để làm món nấm đùi gà khìa đậu hũ sả ớt thơm ngon đưa cơm - Ảnh 1.

Sơ chế món nấm đùi gà khìa đậu hũ sả ớt

- Nấm đùi gà mua về rửa sạch cắt bỏ chân nấm và ngâm sơ với muối xong vớt ra để ráo.

- Hai tép sả băm nhuyễn cùng với ít hành tím và 1 trái ớt hoặc ớt bột (nếu thích ăn cay thì thêm ớt )

- Ướp nấm với dầu hào, đường, ít hạt nêm, tiêu, hành tím, sả, ớt băm nhuyễn, ít bột cà ri (nếu không có thì cho bột nghệ) thêm tí màu điều cho đẹp. Trộn đều để 10 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm món nấm đùi gà khìa đậu hũ sả ớt

1. Cắt nhỏ đậu hũ. Chiên lại cho giòn 4 mặt. Chiên lại khi khìa miếng đậu hũ thấm gia vị, ngoài dai, trong béo chứ không bị bể.

2. Bắc chảo lên phi thơm sả, hành tím băm xong đổ nấm vào xào với lửa lớn. Khi nấm vừa chín tới đổ đậu hũ vô. 

3. Thêm ít nước dừa xiêm vào xâm xấp mặt nấm. Khi nước dừa gần cạn, nêm lại cho vừa ăn và cho vào 1 ít tương ớt. 

4. Chủ yếu cho tương ớt vô để nước sốt sệt lại. Để thêm tầm 2 phút rồi tắt bếp múc ra ăn cùng cơm nóng hay bún rất ngon.

Chúc các bạn thành công  với món nấm đùi gà khìa đậu hũ sả ớt!

*Món ăn và hình ảnh do FB Thu Hà Giang thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem