Chủ đề nóng

500 thiếu nhi hội tụ trong “Ngày hội Thiếu nhi Hoàng Mai tỏa sáng”

Phi Long Thứ sáu, ngày 02/09/2022 19:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Hoàng Mai vừa tổ chức Ngày Hội thiếu nhi Hoàng Mai tỏa sáng.
Bình luận 0

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang cho biết, nhiều năm qua, cứ mỗi dịp hè về, các em học sinh lại chia tay thầy cô và mái trường để bước vào kỳ nghỉ hè với nhiều hoạt động thú vị. Tuy nhiên, năm 2020, 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều chương trình và hoạt động của thiếu nhi đặc biệt trong dịp hè đã không được triển khai.

500 thiếu nhi hội tụ trong “Ngày hội Thiếu nhi Hoàng Mai tỏa sáng” - Ảnh 1.

Các vị đại biểu trao phần thưởng đến thiếu nhi tiêu biểu

"Với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giúp các bạn trẻ có khả năng thể hiện khả năng của bản thân, nâng cao nhận thức, tình cảm, trách nhiệm; Ngày hội Thiếu nhi Hoàng Mai tỏa sáng được tổ chức với không khí vui tươi, phấn khởi, sân chơi bổ ích để các em học hỏi giao lưu và chia sẻ, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội quận đã tổ chức "Ngày hội Thiếu nhi Hoàng Mai tỏa sáng", Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang nhấn mạnh.

Ngày hội diễn ra với các nội dung: Liên Hoan văn nghệ với chủ đề Thiếu nhi Hoàng Mai tỏa sáng, Thi vẽ tranh với chủ đề: Thiếu nhi Hoàng Mai chung tay bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề "Em yêu Hà Nội". Cũng tại chương trình, Ban Thường vụ Quận đoàn đã trao 28 Giấy khen cho phụ trách thiếu nhi và 14 chứng nhận cho thiếu nhi có thành tích trong công tác thiếu nhi hè 2022, trao 50 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng.

500 thiếu nhi hội tụ trong “Ngày hội Thiếu nhi Hoàng Mai tỏa sáng” - Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan bài dự thi của các đội

Đây còn là ngày hội lớn của thiếu nhi và các anh chị phụ trách khối địa bàn dân cư. Đồng thời là dịp để tổng kết, đánh giá chất lượng hoạt động của đội hình thanh niên tình nguyện "Vì đàn em thân yêu" trong 3 tháng hè; Tiếp tục phát huy vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn, Đội, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của phụ trách thiếu nhi, rèn luyện khả năng tương tác, làm việc nhóm và kỹ năng tham gia hoạt động tập thể, xã hội, sinh hoạt cộng đồng.

Ban tổ chức cũng mong muốn tạo ra một sân chơi để đoàn viên, thanh niên, các em thiếu nhi quận Hoàng Mai có điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ trong không khí vui tươi, từ đó thêm yêu quý và gắn bó với các hoạt động hè nói riêng, công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Hoàng Mai nói chung. Qua các hoạt động trong ngày hội còn khắc họa hình ảnh và khẳng định diện mạo mới của thiếu nhi quận Hoàng Mai, chung tay góp sức xây dựng quận và Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem