Chủ đề nóng

500 triệu USD tại Tập đoàn Bảo Sơn sẽ được chia?

Thứ sáu, ngày 22/07/2011 14:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo định giá của anh Minh, toàn bộ giá trị tài sản của Tập đoàn Bảo Sơn hiện nay ước tính khoảng 10.000 tỷ đồng.
Bình luận 0

Trao đổi với phóng viên, anh Bùi Văn Minh- bị đơn trong vụ ly hôn ngàn tỷ với chị Nguyễn Thanh Thủy - trưởng nữ của chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn- “hé lộ”rằng nếu như tòa phúc thẩm tiếp tục xử không công minh, anh buộc phải đi kiện chia tài sản thì 1000 hộ dân mua đất ở dự án của Tập đoàn Bảo Sơn “đừng hòng làm được sổ đỏ...

Chị Nguyễn Thanh Thủy kết hôn với anh Bùi Văn Minh năm 2004 và có hai con chung, 1 trai, 1 gái. Cuối năm 2010, chị Thủy gửi đơn lên Tòa án nhân dân Quận Hoàn Kiếm, thanh phố Hà Nội yêu cầu khởi kiện xin ly hôn.

Dự án Thiên đường Bảo Sơn- một trong những tài sản đứng tên Nguyễn Thanh Thủy

Ngày 21.4.2011, TAND Quận Hoàn Kiếm đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ việc này. Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm quyết định chị Nguyễn Thanh Thủy được ly hôn với anh Bùi Đức Minh. Về con chung, giao cho chị Thủy trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng cả hai con chung cho đến khi các cháu tròn 18 tuổi hoặc cho đến khi có sự thay đổi khác. Anh Bùi Đức Minh có quyền thăm nom con chung không ai được cản trở. Về tài sản, dành quyền khởi kiện tranh chấp tài sản chung, sở hữu chung cho anh Bùi Đức Minh nếu có chứng cứ chứng minh và có yêu cầu.

Sau khi, Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm tuyên án, anh Minh đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án, yêu cầu hủy bản án sơ thẩm ngày 21.4.2011 do vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng và xét xử sai lầm về mặt nội dung.

Anh Minh cho biết, vợ chồng anh có tài sản tại Công ty CP Tập đoàn Bảo Sơn và 7 công ty khác do Công ty này làm chủ sở hữu. Các tài sản này xác lập trong thời kỳ hôn nhân, phần lớn là cổ phần mang tên cổ đông Nguyễn Thanh Thủy.

Tài sản lớn nhất và cũng sẽ để lại nhiều hệ lụy nhất trong vụ tranh chấp này chính là toàn bộ quyền sử dụng đất tại dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp An Khánh - Hoài Đức, đứng tên Nguyễn Thanh Thủy - Tổng giám đốc công ty TNHH giải trí Thiên đường Bảo Sơn làm chủ đầu tư rộng 34ha.

Anh Minh cho biết đã nộp cho TAND quận Hoàn Kiếm chứng cứ chứng minh tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân. Tại Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh chứng minh chị Nguyễn Thanh Thủy đứng tên 15% cổ phần vốn góp.

Đồng thời anh Minh cũng nộp kèm Biên bản họp hội đồng thành viên, biên bản góp vốn để chứng minh trước khi lấy nhau, chị Thủy đứng tên 5% số cổ phần, đến năm 2007 trong thời kỳ hôn nhân, do nhu cầu thay đổi để chuyển đổi thành loại hình doanh nghiệp Công ty cổ phần tập đoàn Bảo Sơn tăng vốn đóng góp của chị Thủy lên 15%.

Sau đó lần lượt ra đời 7 doanh nghiệp khác do Công ty này góp vốn làm Chủ sở hữu. Anh Minh khẳng định gia đình anh đã huy động mọi khả năng tài chính có thể để góp vốn, đầu tư cho hoạt động của các công ty này.

Theo định giá của anh Minh, toàn bộ giá trị tài sản của Tập đoàn Bảo Sơn hiện nay ước tính khoảng hơn 500 triệu USD, tương đương 10.000 tỷ đồng Việt Nam.

Việc phân chia tài sản tại Tập đoàn Bảo Sơn sau vụ ly hôn này là điều không thể không xảy ra. “Chuyện của tôi mới chỉ là khởi đầu, khối tài sản lớn này còn phải chia tiếp chứ tôi chỉ là con tôm con tép” - anh Minh đã “phát biểu” đầy ngụ ý như vậy với phóng viên.

Đồng thời nói thêm cho tới giờ phút này anh vẫn giữ ý định tha thứ cho vợ và đoàn tụ gia đình để con cái không bị tổn thương. Nếu như không đoàn tụ thì anh và chị Thủy cũng nên tự chia tài sản và con cái một cách “có văn hóa” để tránh những ầm ĩ và hệ lụy có thể phương hại đến tất cả “những người trong cuộc”.

Theo Pháp luật Việt Nam
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem