Chủ đề nóng

“Ai là triệu phú” - Ai sai, ai đúng

Thứ năm, ngày 30/12/2010 08:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trong Chương trình “Ai là triệu phú” tối thứ 3 ngày 21–12 vừa qua, Người chơi đã chọn phương án C. Tuy nhiên, sau đó đáp án mà MC Lại Văn Sâm công bố là B, nên người chơi phải dừng cuộc thi...
Bình luận 0

Trong Chương trình “Ai là triệu phú” tối thứ 3 ngày 21 – 12 vừa qua, có câu hỏi: “Đến nay ở nước ta có bao nhiêu di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận?”, với 4 phương án trả lời: A - 3 di sản, B - 4 di sản, C - 5 di sản và D – 6 di sản. Người chơi đã chọn phương án C. Tuy nhiên, sau đó đáp án mà MC Lại Văn Sâm công bố là B, nên người chơi phải dừng cuộc thi.

Thực tế, đáp án 5 di sản là hoàn toàn chính xác, đó là: Nhã nhạc Cung đình Huế, Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Ca trù Việt Nam và Hội Gióng.

MC Lại Văn Sâm của “Ai là triệu phú”.

Sau sai sót này của chương trình, dư luận mà đặc biệt là cộng đồng mạng đã phản ứng hết sức dữ dội. Một số người đổ lỗi cho MC Lại Văn Sâm đã “gợi ý” đáp án cho người chơi, đơn cử như với trường hợp trên, sau khi người chơi trả lời đáp án, MC Lại Văn Sâm hỏi dồn: “Vì sao lại chọn phương án là 5 di sản văn hóa phi vật thể trong khi chỉ nêu được 3?”…

Theo tìm hiểu của NTNN, Hội Gióng vừa được công nhận di sản vào ngày 16 – 11 – 2010, còn chương trình phát sóng ngày 21 – 12 – 2010 được quay và hoàn chỉnh để phát sóng lúc Hội Gióng chưa được UNESCO thông qua.

Vấn đề là những người thực hiện chương trình cũng phải cập nhật, điều chỉnh hoặc có một phương án nào đó để đảm bảo quyền lợi cho người chơi và quan trọng hơn là thông tin đến người xem truyền hình cả nước thông tin chính xác nhất về sự việc này.

Cũng trong Chương trình “Ai là triệu phú” cách đây 2 – 3 năm đã có 1 người chơi trả lời đúng nhưng bị cho là sai, sau đó người chơi khiếu nại và được đền bù...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem