Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Việt Nam vốn dĩ được biết đến là điểm đến với nền ẩm thực phong phú và đa dạng, đặc biệt còn chế biến các món ăn độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng, trong số những món ăn từ đặc sản đến bình dân đó thì có loài hoa thiên lý. Một trong những loài hoa được người Việt Nam sáng tạo ra rất nhiều món ăn khác nhau, thậm chí có những món được chế biến mang đậm nét vùng miền.
Hoa thiên lý xào thịt bò là một trong những món ăn bình dân và phổ biến của người miền Bắc, nếu du khách đến bất cứ nhà hàng, quán ăn nào ở Hà Nội cũng dễ dàng bắt gặp món ăn quen thuộc và bổ dưỡng này.
Đây là món ăn đơn giản và dễ làm. Bên cạnh đó, nhiều nhà hàng, quán ăn còn lựa chọn đưa vào thực đơn và rất được thực khách ưa chuộng. Với nhiều gia đình cũng lựa chọn món ăn này để làm thức ăn chính cho bữa cơm. Bởi lẽ hầu hết ai cũng có thể ăn được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ ăn này.
Hoa thiên lý xào thịt bò có nguyên liệu vô cùng đơn giản: hoa thiên lý, thịt bò, tỏi và gia vị. Món ăn sau khi được xào chín sẽ có mùi thơm hấp dẫn của thịt bò xào. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị mềm dai của thịt bò hòa quyện với vị giòn ngọt hấp dẫn của hoa thiên lý.
Ẩm thực Việt Nam: Canh hoa thiên lý nấu tôm
Trong những ngày oi nóng ăn bát canh thiên lý giải nhiệt thì ngọt mát vô cùng. Canh thiên lý thơm nhẹ mùi thoang thoảng của hoa. Hoa thiên lý màu xanh tươi, giò chín tới, tôm mềm, nước canh thanh ngọt hấp dẫn. Đây là món canh giúp giải nhiệt trong những ngày hè.
Ẩm thực Việt Nam: Hoa thiên lý xào sò điệp
Bông thiên lý xào chín tới giúp giữ được độ giòn của bông. Cho tỏi sau khi áp chảo 1 mặt cồi sò điệp để tránh tỏi bị cháy. Cho dầu hào và rượu trắng vào trong lúc áp chảo cồi sò điệp nhằm khử mùi tanh và tăng thêm vị đậm đà cho sò điệp. Sự kết hợp giữa hoa thiên lý và sò điệp sẽ mang lại cho thực khách một bữa cơm ngon và hấp dẫn.
Món ngon hài hòa hương vị đậm vị ngọt thanh của hoa lại phảng phất cái giòn ngọt của sò điệp. Miếng cồi sò điệp trắng ngần như được điểm xuyết giữa ngàn hoa thiên lý bắt mắt mà hao cơm quá đỗi.
Ẩm thực Việt Nam: Gỏi hoa thiên lý thịt bò
Món gỏi đơn giản, hương vị thanh mát quen thuộc, kết hợp với hoa thiên lý và thịt bò, trộn lẫn vị chua ngọt hấp dẫn.
Món gỏi đơn giản nhưng có hương vị thanh mát quen thuộc khi kết hợp với hoa thiên lý và thịt bò, trộn lẫn vị chua ngọt hấp dẫn. Rau giòn giòn, thịt bò mềm đậm vị khiến món gỏi trở nên thơm ngon.
Tiếp theo là một món ngon từ hoa thiên lý nghe rất lạ mà không phải ai cũng biết là món salad tôm hoa thiên lý xá xíu. Thực khách sẽ vô cùng bất ngờ với hương vị beo béo hòa nước sốt cay cay của món ăn này. Ngoài ra, thực khách có thể ăn cùng thịt xá xíu để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
Ẩm thực Việt Nam: Gỏi ngao hoa thiên lý
Nếu là tín đồ ẩm thực yêu mến những món gỏi tươu mát giữ nguyên hương vị tươi ngon của các nguyên liệu thì món gỏi ngao hoa thiên lý là lựa chọn không thể bỏ qua. Khi ăn, thực khách sẽ còn cảm nhận được hương vị giòn ngon của hoa thiên lý. Đồng thời còn có thể bị "say mê" với thịt ngao ngọt thanh quyến rũ.
Ngoài ra, thực khách có thể ăn kèm món gỏi này với bánh phồng tôm và bánh đa. Đồng thời, một chén nước mắm ớt ăn kèm sẽ khiến món ăn trọn vị đậm đà. Đây là món ăn nhất định thực khách nên thử trong các món ngon từ hoa thiên lý.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.